Washington Post: Dân Mỹ đồng ý với Trump rằng Putin là nhà lãnh đạo mạnh

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các đảng viên Dân chủ nhao nhao chỉ trích ứng viên Tổng thống từ đảng Cộng hòa Donald Trump vì phát ngôn của ông này về nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Tuy nhiên, các chính trị gia đó dường như không tính đến chuyện đa số người Mỹ cũng chia sẻ nhận xét của Trump, — báo Washington Post đưa tin.

Như báo này nhận xét, bình luận của  Trump cho rằng Vladimir Putin là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, và về mặt này vượt cao hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama, đang khơi lên mối lo ngại ngay cả trong nội bộ đảng Cộng hòa, nhưng lại hoàn toàn tương đồng với kết quả các cuộc thăm dò dư luận.

Chẳng hạn, vào năm 2014 Quinnipiac University tiến hành khảo sát tại Hoa Kỳ, trong đó có đề nghị đánh giá về tố chất lãnh đạo của các nhân vật Putin và Obama. 57% số người được hỏi cho rằng Tổng thống Nga có những tố chất đó và chỉ 49% nói thấy tố chất thủ lĩnh ở ông Obama, — tác giả bài báo nhắc nhở.

Năm 2015, trong một cuộc khảo sát tương tự do Fox News thực hiện, ông Obama cũng thua ông Putin về chỉ số này.

Đồng thời, trong bối cảnh các chỉ số dư luận ở Hoa Kỳ, phát biểu của Trump về Tổng thống Nga cũng khơi lên mối lo ngại đặc biệt, bởi "củng cố quy chế của Vladimir Putin như là một thủ lĩnh thế giới", — bài báo Washington Post kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала