The Times: Nga nhanh chóng củng cố vị thế của mình trên trường quốc tế

© Sputnik / Said Tsarnaev / Chuyển đến kho ảnhMatxcơva
Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Vài năm trước phương Tây đe dọa cô lập Nga, nhưng bây giờ đất nước đã một lần nữa thiết lập lại vị thế của mình trên trường quốc tế, The Times viết.

Trong những năm gần đây, Moskva cảm thấy tự tin hơn. Trong hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hội đàm song phương với các nhà lãnh đạo của 10 quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh Theresa May, tác giả ghi nhận.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Nhà chính trị học giải thích: Cái gì thúc đẩy Hoa Kỳ thỏa thuận với Nga về Syria

Cộng đồng quốc tế đổi chiều quay về phía Nga, lấy lại niềm tin vào Moskva sau năm ngoái, khi Nga bắt đầu tấn công vào các cứ điểm khủng bố ở Syria. Tổng thống Putin hiểu rằng như vậy sẽ là trở ngại cho Washington, nhưng Hoa Kỳ sẽ không và không thể ngăn chặn hoạt động của Nga vì chiến dịch mang lại hy vọng thực sự để kết thúc chiến tranh, tờ báo viết.

Có những sự kiện nói lên thực tế rằng Nga đang nhanh chóng củng cố vị thế của mình, chẳng hạn cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry được tổ chức tại Moskva. Nếu như nỗ lực của Nga sẽ giúp giải quyết cuộc xung đột ở Syria, thì lòng tự tôn của Washington sẽ phải chịu một đòn đáng kể, tác giả bài viết nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Hàng Châu - Sputnik Việt Nam
Kết quả của G-20: Chuyển đổi của Putin trở thành xu hướng trong nền chính trị thế giới

Đồng thời với điều đó, Moskva có thời gian để thiết lập các mối quan hệ trong một số lĩnh vực quan trọng đối với Washington. Ví dụ, Nga nhanh chóng khôi phục lại liên hệ với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trên cơ sở rằng đất nước của ông đang xa rời Washington hơn nữa, The Times viết.

Như mọi khi, chiến thuật của các nhà chức trách Nga đều nhằm mục đích nâng cao uy tín trong nước và đạt được ảnh hưởng ở nước ngoài, tác giả kết luận.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала