Xướng danh tốp 5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai

© Sputnik / Evgeny BiyatovMáy bay trực thăng chiến đấu Ka-52 "Alligator" của Nga tại cuộc thi quốc tế "Aviadarts 2016"
Máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52 Alligator của Nga tại cuộc thi quốc tế Aviadarts 2016 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên viên Kyle Mizokami của tạp chí National Interest (NI) đã lập ra danh sách các kỹ thuật quân sự gây sát thương sẽ có mặt trong bộ trang bị của quân đội Nga từ nay đến năm 2030.

Hàng đầu tiên trong danh sách này là xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 trên cơ sở   nền tảng bánh xích phổ quát "Armata". Việc chế tạo loại xe tăng này là bước nhảy vọt công nghệ dành cho lực lượng vũ trang: Xe tăng có áo giáp kết cấu nhiều lớp dạng thiết kế mô-đun, tháp pháo không có người, tổ hợp bảo vệ chủ động và thụ động.

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyXe tăng bánh xích hạng nặng “Armata”
Xe tăng bánh xích hạng nặng “Armata”  - Sputnik Việt Nam
Xe tăng bánh xích hạng nặng “Armata”

"Giá thành mỗi xe tăng loại này khoảng 3,7 triệu USD và Matxcơva đã ký hợp đồng cho lô đầu tiên trăm chiếc. Chừng đó là đủ để trang bị cho ba tiểu đoàn, mỗi tiểu đoàn 31 tăng hoặc là cho một trung đoàn xe tăng", — bài viết nhận định.

Trong danh sách giới thiệu thêm một loại xe chiến đấu trên cơ sở "Armata"  là xe thiết giáp bánh xích triển vọng T-15. Động cơ điện 1500 mã lực bố trí trong khoang phía trước của xe, làm tăng cao độ an toàn cho phần có người ngồi.

"Lực lượng mặt đất của  Nga đã tiến xa khỏi thời kỳ khi mà bộ binh không được bảo vệ đóng vai trò "bia thịt đỡ đạn". Ngày nay nhờ phương tiện chiến xa mới T-15 các chiến sĩ bộ binh  Nga là một trong những đơn vị được bảo vệ tốt nhất trên chiến trường", — tác giả  NI đánh giá.

© Sputnik / Alexey Malgavko  / Chuyển đến kho ảnhT-15
T-15 - Sputnik Việt Nam
T-15

Một đối tượng hiện đại hóa và  biến thể của máy bay cánh quạt Ka-50 xô-viết là trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator" của Nga, — chuyên gia cho biết thêm. Lực lượng mặt đất sử dụng máy bay trực thăng này cũng như quân đội Mỹ với AN-64E của họ  - thay vì tạo ra  thiết kế mới, các nhà phát minh đã quyết định thích ứng mô hình đã có với điều kiện chiến đấu mới. Quân đội dự kiến mua 140 chiếc "Alligator".

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhAviadarts-2016
Aviadarts-2016 - Sputnik Việt Nam
Aviadarts-2016

Trong danh sách "vũ khí của tương lai" hiện diện cả hệ thống tên lửa chiến dịch-chiến thuật  9K720 "Iskander-M". Sản phẩm mới gồm tuyến rộng loạt tên lửa chiến thuật, được phát triển  ngay từ đầu những năm Chiến tranh Lạnh "Iskander-M" nổi bật về độ chính xác vô tiền khoáng hậu, tầm xa hoạt động và công suất.

© Sputnik / Grigoriy SisoevTổ hợp tên lửa chiến thuật "Iskander-M" trong buổi tổng diễn tập duyệt binh Chiến thắng
Tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander-M trong buổi tổng diễn tập duyệt binh Chiến thắng - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tên lửa chiến thuật "Iskander-M" trong buổi tổng diễn tập duyệt binh Chiến thắng

Chốt hạ danh sách là súng trường bắn tỉa Kalashnikov, sẽ thay thế cho súng trường Dragunov vốn phục vụ cho quân đội Liên Xô và sau đó là quân đội Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала