Các biện pháp an ninh sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 đã hạn chế tự do cá nhân

© AP Photo / Marty Lederhandlercuộc tấn công ngày 11 tháng 9
cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các biện pháp tăng cường an ninh sau ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ đã dẫn đến những hạn chế quyền tự do cá nhân không cần thiết, ông Heinz Gartner - người đứng đầu Viện các vấn đề quốc tế Vienna (Áo) nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Theo ông Gartner, thảm kịch Mỹ nhắc nhở xã hội phương Tây phải học cách bảo vệ mình trước các cuộc tấn công lớn như vậy. Theo ông, chủ nghĩa khủng bố đã thay đổi sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9, hiện nay thường diễn ra các cuộc tấn công nhỏ hơn mà mục tiêu là dân thường.

Vụ khủng bố 11 tháng 9 - Sputnik Việt Nam
Châu Âu cho rằng Hoa Kỳ đã không làm cho thế giới an toàn hơn sau ngày 11 tháng 9

"Điều đó khiến phương Tây bất ngờ. Mặc dù có chương trình giám sát khổng lồ, đã không thể ngăn chặn được những cuộc tấn công đó, — ông Gertner nói, lưu ý rằng những kẻ khủng bố thường là cư dân của các nước mà các cuộc tấn công xảy ra.

Mười lăm năm trước, vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, nhóm 19 tên khủng bố đã cướp bốn máy bay, hai chiếc trong số đó lao vào các tòa nhà chọc trời Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York. Chiếc thứ ba tấn công Lầu Năm Góc ở Washington, chiếc thứ tư bị rơi ở Pennsylvania. Vụ 9/11 được coi là cuộc tấn công khủng bố kinh khủng nhất trong lịch sử nhân loại. Tổng số nạn nhân là khoảng 3000 người, hơn 6000 người bị thương. Những kẻ khủng bố chịu trách nhiệm về các vụ tấn công này được coi là liên quan đến nhóm khủng bố "Al Qaeda". 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала