Người Nga hài lòng với hàng Việt Nam

© Sputnik / Alexei Syunnerberg Triển lãm các sản phẩm xuất khẩu của thủ đô Việt Nam tại Matxcơva
Triển lãm các sản phẩm xuất khẩu của thủ đô Việt Nam tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Theo tính toán của Việt Nam, năm ngoái, kim ngạch thương mại Nga-Việt ước tính đạt tới bốn tỷ đô la. Năm nay, con số này sẽ tăng lên đáng kể, - Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Nga Dương Hoàng Minh cho biết trong cuộc phỏng vấn của "Sputnik".

Trong bảy tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng 28%. Hơn nữa, điều này đã đạt được trước khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Nga cũng như các nước thành viên khác của Liên minh kinh tế Á-Âu bắt đầu có hiệu lực. Theo vị đại diện Thương vụ, vào ngày 05 tháng 10, khi thỏa thuận bắt đầu khởi động, sẽ là một bước ngoặt trong lịch sử hợp tác kinh tế thương mại Việt-Nga.

Nhiều triển lãm mở ra ở hai nước để các nhà sản xuất tham gia góp phần vào việc phát triển nhanh chóng Hiệp định thương mại. Một trong những triển lãm các sản phẩm xuất khẩu của thủ đô Việt Nam, được tổ chức trong những ngày này ở Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn "Hà Nội" tại Matxcơva. Như ông Dương Hoàng Minh cho biết:

Tham gia vào triển lãm lần này có 50 công ty của thủ đô Việt Nam. Họ đã được đưa đến Matxcơva 50.000 sản phẩm chất lượng cao gồm quần áo, giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ, cà phê, trà và các loại gia vị, đồ điện và nước hoa, đồ nội thất và nhiều thứ khác.

© Sputnik / Alexei Syunnerberg Triển lãm các sản phẩm xuất khẩu của thủ đô Việt Nam ở Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn "Hà Nội" tại Matxcơva
Triển lãm các sản phẩm xuất khẩu của thủ đô Việt Nam ở Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn Hà Nội tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Triển lãm các sản phẩm xuất khẩu của thủ đô Việt Nam ở Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn "Hà Nội" tại Matxcơva

Công ty sản xuất các sản phẩm gốm sứ "Quang Vinh" năm ngoái đã tham gia hội chợ Việt Nam tương tự tại Matxcơva. Kinh nghiệm đầu tiên rất bổ ích và hiệu quả, — như giám đốc công ty Hà Thị Vinh nhận xét —, cho nên bà dứt khoát quyết định tham gia hội chợ lần này. Bà đảm bảo rằng, sản phẩm của công ty mình hợp với ý thích của người Nga, và không có đối thủ cạnh tranh trên thị trường nước chủ nhà. Cánh cửa hướng đến người tiêu dùng Nga sẽ  rộng mở hơn nữa sau  ngày 5 tháng 10, — Bà Vinh tin tưởng.

Hai người đối thoại khác của "Sputnik" lần đầu tiên tham gia triển lãm Matxcơva. Cả hai đến với mong muốn thiết lập quan hệ đối tác cùng có lợi với giới doanh nhân Nga.

Tất cả những người đối thoại của "Sputnik" rất hài lòng  nói rằng, chỉ trong những ngày đầu tiên của triển lãm, họ đã đạt được mọi mục tiêu đề ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала