Đã biết điểm gài bom trong máy bay A321 rơi trên Sinai

© AFP 2022 / Khaled DesoukiMảnh vỡ máy bay Airbus A321 của hãng "Kogalymavia", bay từ thành phố Sharm el Sheikh đến Saint Petersburg.
Mảnh vỡ máy bay Airbus A321 của hãng Kogalymavia, bay từ thành phố Sharm el Sheikh đến Saint Petersburg. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Qua điều tra về bối cảnh với chiếc máy bay A321 của hãng hàng không Nga "Kogalymavia" bị rơi tại Ai Cập năm ngoái, đã xác định được nơi từng có bom gài gây họa cho máy bay và làm 224 người thiệt mạng. Đó là tin đưa của "Kommersant" dẫn nguồn gần gũi với cuộc điều tra.

Các chuyên gia của Ủy ban kỹ thuật quốc tế xác định được rằng bọn khủng bố đặt  thiết bị nổ vào chỗ gọi là nơi chứa hàng rời nằm ở phần đuôi máy bay. Quả bom giấu giữa những món hàng truyền thống từ Sharm el-Sheikh, đồ trang trí nội thất và xe nôi trẻ em.

Mảnh vỡ máy bay Airbus A321 của hãng Kogalymavia, bay từ thành phố Sharm el Sheikh đến Saint Petersburg - Sputnik Việt Nam
Tại Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh nhóm nghi phạm đánh bom máy bay Nga A321

Vụ nổ phá tung phần đuôi của máy bay và tiếp theo khiến máy bay chuyển hướng mất kiểm soát.

Các chuyên gia hàng không đi đến kết luận này dựa trên cơ sở tính toán phân tích các mảnh vỡ của máy bay A321 hiện lưu giữ tại sân bay Cairo, —  "Kommersant" thông báo.

Thảm kịch với chiếc phi cơ dân dụng xảy ra ngày 31 tháng Mười năm ngoái. Máy bay A321 theo lịch trình bay từ thành phố Sharm el-Sheikh đến Saint-Peterburg đã bị rơi trên Sinai, cướp đi sinh mạng của 224 người.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала