Tin báo chí: Ba Lan sẽ khai quật thi hài các nạn nhân thảm kịch Smolensk 2010

© Sputnik / Oleg MineevĐài kỷ niệm tai nạn với chiếc máy bay Tu-154 chở Tổng thống Ba Lan gần Smolensk
Đài kỷ niệm tai nạn với chiếc máy bay Tu-154 chở Tổng thống Ba Lan gần Smolensk - Sputnik Việt Nam
WARSZAWA (Sputnik) - Nhóm đặc biệt của các nhà điều tra thuộc Văn phòng Công tố Ba Lan đã quyết định tiến hành khai quật tất cả thi hài các nạn nhân của thảm kịch máy bay rơi ở Smolensk năm 2010, trong đó cả Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski cũng thiệt mạng.

Đó là tin đưa ngày thứ Ba trên đài phát thanh RMF FM.

Đài kỷ niệm tai nạn với chiếc máy bay Tu-154 chở Tổng thống Ba Lan gần Smolensk - Sputnik Việt Nam
Ba Lan lợi dụng tai nạn Tu-154 để chống Nga

Có thông báo rằng sẽ khai quật tất cả các tử thi, kể cả những thi hài đã qua thủ tục này trước đó. Trong công việc của các nhà điều tra Ba Lan kết nối thêm những chuyên viên mới. Như thông báo của đại diện chính thức của Viện Công tố Ewa Bialik trên đài phát thanh, "đã thiết lập tiếp xúc với những trung tâm nghiên cứu khoa học nổi tiếng ở châu Âu nhằm mục đích thực hiện nghiên cứu bổ sung và chuyên sâu", nhưng không nói rõ đó là những chuyên viên và nghiên cứu nào.

Chiếc máy bay Tu-154 của Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski ngày 10 tháng Tư 2010 đã bị rơi khi hạ cánh xuống sân bay "Smolensk-Severnyi". Trên máy bay có 96 người — 88 hành khách và 8 thành viên tổ lái — đang trong chuyến bay đến dự lễ tưởng niệm ở Katyn, tất cả đều tử vong. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала