Fox News cáo buộc Tổng thống Obama "quỳ gối trước Nga"

© Sputnik / Alexei DruzhininCác ông Putin và Obama tại Hàng Châu
Các ông Putin và Obama tại Hàng Châu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Fox News nói rằng, ông rất ngạc nhiên vì để đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, Hoa Kỳ đã phải ngỏ ý muốn Nga giúp đỡ và Washington đã "buộc phải quỳ gối" để đạt được ủng hộ ở Trung Đông.

Người dẫn chương trình đã bình luận như sau về tuyên bố của người đứng đầu Trung tâm Quốc gia phân tích chính sách Hoa Kỳ  Allen West: "chính sách đối ngoại của Barack Obama tại Trung Đông là một thất bại thảm hại".

Cư dân Matxcơva trong hòa nhạc lễ hội nhân Ngày Nước  Nga trên Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam
The Independent: Nga thành siêu cường sau thỏa thuận với Hoa Kỳ về Syria

"Hiện nay các bạn có thể thấy rằng, ở Trung Đông Nga là một đấu thủ có tầm ảnh hưởng. Ở Trung Đông, Nga thể hiện vai trò trung gian, còn Hoa Kỳ chỉ đóng vai trò nhỏ", — ông West nói trên chương trình trực tuyến của kênh Fox News.

Trước đó, Matxcơva và Washington đã thống nhất các điều kiện   ngừng bắn ở Syria. Mọi thỏa thuận có hiệu lực vào ngày 12 tháng 9. Theo thỏa thuận, lệnh ngừng bắn sẽ kéo dài 48 giờ, và sau đó thêm năm ngày nữa. Sau đó, Trung tâm Điều hành chung Nga-Mỹ sẽ bắt đầu công việc, theo đó các bên sẽ phối hợp tấn công  vào những  vị trí của bọn khủng bố.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала