Ngoại trưởng Luxembourg kêu gọi loại Hungary khỏi EU

MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Luxembourg Jean Asselborn kêu gọi loại trừ Hungary ra khỏi EU, nhấn mạnh rằng chính sách của nước này trái ngược với các giá trị chung của Liên minh, - như phản ánh của Die Welt.

"Chúng ta không thể chấp nhận thực tế là các giá trị cơ bản của EU bị xâm phạm tràn lan. Những nước như Hungary xây dựng rào cản ngăn chặn chống lại người tị nạn chiến tranh, hạn chế tự do báo chí và quyền độc lập của ngành tư pháp, cần phải tạm thời hoặc vĩnh viễn loại khỏi EU", — chính khách Luxembourg nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn của báo Die Welt.

Người di cư chờ xe bus ở Áo - Sputnik Việt Nam
Hungary đóng cửa lối qua biên giới tự do với người di cư

Bộ trưởng Asselborn nhận định rằng chính sách của Hungary đối với di dân là nguy hiểm. Theo quan điểm của ông, đất nước  này không xa với việc "bắt đầu nổ súng vào dân tị nạn", những người đang cố gắng vượt qua hàng rào ngăn trên biên giới.

Hồi cuối tháng Tám, Budapest công bố kế hoạch xây dựng hàng rào ở biên giới với Serbia. Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói rằng động thái này sẽ giúp đất nước tránh được làn sóng người tị nạn.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала