Nga tăng mạnh khối lượng xuất khẩu sản phẩm đồng vị

© Sputnik / Boris Ushmaikin / Chuyển đến kho ảnhsản xuất đồng vị
sản xuất đồng vị - Sputnik Việt Nam
NOVO-OGAREVO (Sputnik) - Nga đã tăng 2,5 lần khối lượng xuất khẩu các sản phẩm chất đồng vị, sau đây dự định cung cấp cho các đối tác dòng hoàn chỉnh các kỹ thuật y tế. Đó là thông báo của ông Sergey Kiriyenko đứng đầu Rosatom.

Nhà cung cấp chính thức các sản phẩm của "Rosatom" trên thị trường quốc tế là cơ sở "Izotop". Thời điểm hiện nay, trong số các đối tác của cơ sở này có hơn 100 công ty nước ngoài tại 30 quốc gia cũng như hơn 600 tổ chức ở Nga, kể cả các cơ sở y tế, xí nghiệp công nghiệp và tổ chức khoa học.

Logo của Tập đoàn Nhà nước Rosatom - Sputnik Việt Nam
Rosatom lọt top 10 công ty sáng tạo xuất sắc nhất thế giới trong lĩnh vực điện hạt nhân

"Doanh số bán hàng đã tăng 2,5 lần. Hàng đầu là các đơn vị y tế, vật liệu,  nghiên cứu khoa học. Bây giờ chúng tôi cung cấp cho những quốc gia khác nhau nhất. Australia, châu Âu — vẫn là khách hàng truyền thống. Chúng tôi bắt đầu xuất khẩu đến Brazil, cung cấp cho Argentina, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, thậm chí cả Nhật Bản", — ông Kiriyenko báo cáo tại cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Nhưng hiện giờ chúng tôi đang tiến thêm bước nữa: đã làm xong dây chuyền công nghệ hoàn chỉnh với các thiết bị y tế nội địa. Đặc tính không hề thua kém mà đôi khi còn tốt hơn so với các mẫu tương tự của nước ngoài, nhất là giá thành rẻ hơn ít nhất là hai lần", — nhà lãnh đạo Rosatom cho biết. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала