Hacker: WADA cho phép các vận động viên Mỹ sử dụng chất cấm

© AFP 2022 / Thomas CoexVDV môn thể dục dụng cụ Simone Biles
VDV môn thể dục dụng cụ Simone Biles - Sputnik Việt Nam
Điều này được thể hiện qua các tài liệu được nhóm tin tặc Fancy Bear công bố, sau khi đột nhập vào cơ sở dữ liệu của WADA.

Theo tài liệu, cựu vận động viên quần vợt số 1 thế giới Serena Williams trong năm 2010, 2014 và 2015 đã được cho phép sử dụng những chất cấm oxycodone, hydromorphone, prednisone, prednisolone và methylprednisolone. Cô chị Venus trong những năm 2010, 2011, 2012 và 2013 đã được phép sử dụng prednisone, prednisolone, triamcinolone và formoterol. Các tài liệu không nói rõ dựa vào những chẩn đoán nào mà hai người được cho phép dùng những chất này.

Phóng thí nghiệm doping - Sputnik Việt Nam
WADA thừa nhận thiếu bằng chứng về việc người Nga dùng doping

Ngoài ra, xét nghiệm doping của nữ vận động viên bốn lần vô địch Olympic môn thể dục dụng cụ Simone Biles đã đưa ra kết quả dương tính với methylphenidate psychostimulant, nhưng vận động viên đã không bị trừng phạt. Vào năm 2012, 2013 và 2014, cô được phép sử dụng amphetamine.

Một vận động viên người Mỹ nữa đã được phép sử dụng amphetamine, đó là nhà vô địch Olympic Rio, nữ cầu thủ bóng rổ Elena Delle Donne. Năm 2016, cô đã nộp mẫu thử dương tính với chất này. Trong năm 2014, cô cũng nhận được sự cho phép dùng amphetamine và hydrocortisone.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала