Cộng đồng doanh nghiệp của Matxcơva và Hà Nội tăng cường tiếp xúc

© Sputnik / Alexei SyunnerbergDiễn đàn doanh nghiệp Nga-Việt tại Matxcơva
Diễn đàn doanh nghiệp Nga-Việt tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nga và Việt Nam nên tham gia tích cực vào sự hợp tác thành công lâu năm được thiết lập giữa các tập đoàn lớn của hai nước.

Triển lãm các sản phẩm xuất khẩu của thủ đô Việt Nam tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Người Nga hài lòng với hàng Việt Nam
Những người tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Nga-Việt tại Matxcơva trong khuôn khổ cuộc triển lãm hàng hóa xuất khẩu từ Hà Nội đều nói lên ý kiến này.

Triển lãm này đã được tổ chức để thu hút sự chú ý của các đối tác tiềm năng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ Hà Nội, — ông Nguyễn Ngọc Tú, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn với "Sputnik":

Ý định này của các doanh nghiệp Hà Nội được hưởng ứng tích cực ở Matxcơva. Trong một cuộc phỏng vấn với "Sputnik", ông Suren Vardanyan, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp thành phố Matxcơva, cho biết:                 

"Chúng tôi đánh giá tích cực ý định của các doanh nhân Việt Nam mở rộng và phát triển sự hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp Matxcơva và toàn bộ nước Nga. Phía Việt Nam có dòng sản phẩm thực phẩm rất thú vị có sức cạnh tranh trên thị trường Nga. Các công trình xây dựng quy mô lớn ở Việt Nam cũng gây ấn tượng mạnh, nhiều công ty xây dựng của chúng tôi sẵn sàng tham gia thực hiện các dự án này".

© Sputnik / Alexei SyunnerbergDiễn đàn doanh nghiệp Nga-Việt tại Matxcơva
Diễn đàn doanh nghiệp Nga-Việt tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn doanh nghiệp Nga-Việt tại Matxcơva

Theo ông Vardanyan, các doanh nhân Matxcơva cũng thể hiện sự quan tâm và muốn tham gia vào kinh doanh khách sạn Việt Nam. Một xu hướng có triển vọng là thành lập ở Việt Nam những xí nghiệp liên doanh, ví dụ, theo kiểu những công ty hàng dệt may, công ty xuất khẩu gạo sang Nga đang hoạt động thành công. Doanh nghiệp của hai nước có thể hợp tác thành công trong lĩnh vực viễn thông. Matxcơva đã tích lũy những kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực thiết lập vành đai an ninh điện tử tại các sân bay và các cơ sở công nghiệp.

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Matxcơva Suren Vardanyan cho biết, đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ của thủ đô Nga sẵn sàng làm việc cùng với các đồng nghiệp Việt Nam theo hướng này cũng như trong nhiều lĩnh vực khác.

© Sputnik / Alexei SyunnerbergCuộc triển lãm hàng hóa xuất khẩu từ Hả Nội tại Matxcơva
Cuộc triển lãm hàng hóa xuất khẩu từ Hả Nội tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Cuộc triển lãm hàng hóa xuất khẩu từ Hả Nội tại Matxcơva
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала