Lưu lượng khách du lịch từ Nga đến Việt Nam từ tháng Giêng đến tháng Tám tăng lên 125%

© Sputnik / Alexandr Vilf / Chuyển đến kho ảnhĐà Nẵng
Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Khoảng 266 000 người Nga đã đến thăm Việt Nam từ tháng Giêng đến tháng Tám năm nay, tăng hơn 125% so với cùng kỳ năm ngoái, theo cổng thông tin VietnamNet, trích dẫn số liệu từ Tổng cục du lịch quốc gia Việt Nam.

Việt Nam - một trong những hướng du lịch ẩm thực của người Nga - Sputnik Việt Nam
Việt Nam - một trong những hướng du lịch ẩm thực của người Nga
Dự kiến ​​số lượng khách du lịch từ Nga sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới trong mùa nghỉ đông tại Liên bang Nga, Phó Tổng Cục trưởng Cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Quốc Hưng cho biết.

Theo ông Hưng, thỏa thuận thương mại tự do giữa Việt Nam và EAEU có hiệu lực vào tháng Mười hứa hẹn mang lại những cơ hội lớn cho ngành công nghiệp du lịch của đất nước.

Đồng thời để thu hút khách du lịch mới từ Nga và các nước EAEU, các nhà khai thác tour du lịch Việt nên đề xuất Chính phủ đơn giản hóa chế độ thị thực cho những người đến từ các quốc gia này, kéo dài thời gian lưu trú miễn thị thực và thay đổi các quy tắc trao đổi tiền tệ dành cho du khách.

Bà Tạ Bích Hà, Giám đốc Văn phòng Du lịch quốc gia Liên bang Nga tại Đông Nam Á lý giải rằng dòng du khách Nga đến ngày càng tăng, phần lớn là do sự mất giá của đồng rúp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала