EU có nguy cơ rơi vào thùng rác lịch sử

© AFP 2022 / Sakis MitrolidisEU
EU - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Việc các quốc gia hàng đầu của EU chi phối những nước nhỏ và áp đặt đường lối chính trị dẫn tới kết quả ý tưởng thống nhất châu Âu đang mất dần những người ủng hộ, - nhà báo Ireland Brian McDonald viết.

Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Frexit? Le Pen sẽ tiến hành trưng cầu dân ý để rút nước Pháp từ EU
10 năm trước đây, quyền thành viên EU hấp dẫn tới mức Thụy Sĩ và Na Uy cũng muốn gia nhập Liên minh. Không ai nghĩ rằng vào năm 2016, Chủ tịch Ủy ban châu Âu sẽ nói tới mối đe dọa "khủng hoảng hiện sinh" của EU.

Bà Merkel ràng buộc tất cả các nước bởi chính sách nhập cư, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Luxembourg kêu gọi đuổi Hungary khỏi ​​EU vì từ chối nhận người tị nạn, còn Áo không tổ chức được bầu cử, — MacDonald viết. Hiện diện quan điểm cho rằng người Hồi giáo đang lên kế hoạch "chinh phục Hồi giáo châu Âu."

"Tất nhiên, tất cả những điều này có khả năng cảnh báo một cuộc khủng hoảng, vì vậy người Anh đã thản nhiên lựa chọn việc rút khỏi khối… Nếu những lập luận trên là không đủ thì theo các cuộc thăm dò, những người nghi ngờ về sự tồn tại của EU đang ngày càng nhiều ở Ý và Hà Lan, ở Pháp bà Marine Le Pen đang đề xuất Frexit", — nhà báo nhắc nhở.

EU mở rộng quá nhanh và giờ đây đang gặt hái những thành quả của sự mở rộng này, các cấu trúc EU không thể đối phó với tình hình, — nhà báo Ireland kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала