Mỹ đẩy mạnh hoạt động gián điệp Nga lên quy mô thời "Chiến tranh Lạnh"

© AFP 2022 / Paul J. RichardsNhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia ở Washington
Nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia ở Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Các cơ quan tình báo Mỹ đang mở rộng hoạt động qui mô chưa từng thấy nhằm vào Nga kể từ khi kết thúc "Chiến tranh Lạnh", - theo báo Washington dẫn lời các quan chức Mỹ.

CIA director John Brennan has plans for major shifts within the agency, including expansion of cyber-espionage capabilities. - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo CIA: Nga là “đối thủ sấm sét” của Hoa Kỳ
Một nguồn tin trong cơ quan tình báo cho biết, theo chỉ thị của Nhà Trắng và Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia (ODNI), các hoạt động ưu tiên theo hướng Nga đã tăng lên lần đầu tiên kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

Mục tiêu chính của tình báo Mỹ vẫn là cuộc chiến chống khủng bố, tờ báo nhắc nhở, tuy nhiên sự chú ý và nguồn lực tình báo đã được phân phối lại theo hướng gia tăng chi phí theo dõi Nga.

"Công tác huy động liên quan đến các nhân viên bí mật của CIA, các phương tiện tình báo mạng của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), các hệ thống vệ tinh và những nguồn tin tình báo khác, — các quan chức cho biết khi nói về tái phân bổ những nguồn lực tình báo trước đó đã bị hủy bỏ giám sát Nga để tập trung vào mối đe dọa khủng bố và những khu vực xung đột vũ trang mà Hoa Kỳ tham gia," — tờ báo viết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала