Nga tiết lộ thông tin về tên lửa "Buk" cho cuộc điều tra về vụ MH17

© Sputnik / Maksim BlinovKhôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan
Khôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã quyết định một bước đi chưa từng thấy cho tính khách quan của vụ tai nạn Boeing 777 trong khu vực Donetsk, khi chuyển cho đội điều tra Hà Lan các dữ liệu kỹ thuật thực tế của tên lửa "Buk", theo "Novaya Gazeta".
Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2 - Sputnik Việt Nam
Hệ thống tên lửa phòng không "Buk-M3" và khả năng của nó

"Các kỹ thuật viên người Hà Lan thường sử dụng dữ liệu sai hoặc không chính xác về tên lửa "Buk", xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Việc sử dụng các dữ liệu đó chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả và kết luận sai lầm." — báo "Novaya Gazeta" ghi nhận.

Để tránh các lỗi này, Nga quyết định chuyển cho các chuyên gia DSB (Hôi đồng an ninh Hà Lan) các thông số kỹ thuật thực tế của tên lửa "Buk".

Theo tờ báo, điều đó "đòi hỏi một bước chưa từng thấy là giải mật các tài liệu kỹ thuật và thiết kế." Tất cả các thông tin về các tên lửa 9M38 và 9M38M1 đã được bàn giao cho ủy ban các chuyên gia, tờ báo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала