Bộ Y tế của Liên bang Nga khai trương Trung tâm tim mạch hiện đại ở Crưm

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhBộ Y tế của Liên bang Nga khai trương Trung tâm tim mạch hiện đại ở Crưm
Bộ Y tế của Liên bang Nga khai trương Trung tâm tim mạch hiện đại ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova đã dự lễ khai trương Trung tâm tim mạch ở Evpatoria (Crưm).

Trà xanh - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát hiện trà xanh ngăn ngừa vỡ động mạch
Trung tâm bao gồm khoa thần kinh gồm 48 giường, khoa tim mạch dành cho những bệnh nhân có hội chứng mạch vành cấp gồm 45 giường và khoa chẩn đoán.

"Việc khai trương trung tâm này sẽ cho phép cung cấp dịch vụ chăm sóc tiên tiến cho hơn 228 000 người bị tai nạn mạch máu cấp tính", — Giám đốc Vụ y tế và truyền thông xã hội thuộc Bộ Công Y tế Liên bang Nga Oleg Salagaev cho biết.

Bệnh tim mạch và ung thư là các nguyên nhân chính gây tử vong nhiều nhất đối với người Nga. Tuy nhiên, trong những năm qua tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch đang giảm xuống. Theo số liệu của Cơ quan thống kê Rosstat, từ tháng Giêng đến tháng Năm năm 2016, tổng số tử vong ở trong nước đã giảm gần 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Và số ca tử vong do các bệnh tuần hoàn đã giảm 6,5% (giảm quan sát thấy ở 74 khu vực của Liên bang Nga).

Theo dữ liệu mà Bộ Y tế Liên bang Nga chuyển cho báo Nga "Izvestia", lý do cho sự sụt giảm này là đã cải thiện công tác phát hiện các bệnh tim mạch.

Theo Viện sĩ Leo Bokeria, bác sỹ phẫu thuật tim chính của Bộ Y tế, Giám đốc Trung tâm khoa học phẫu thuật tim mạch mang tên Bakulev, "việc cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch ở Nga đang tăng lên theo cấp số nhân."

"Có được điều đó là do thành lập các trung tâm liên bang phẫu thuật tim mạch và một số lượng lớn các trung tâm phẫu thuật mạch máu — ông Leo Bokeria cho biết. — Hiện nay có hơn 100.000 bệnh nhân đã được điều trị với sự giúp đỡ của cái gọi là hỗ trợ catheter. Ngoài ra, chúng tôi đã đạt đến con số 51 000 —52 000 ca mổ ngừng tim/năm. Dịch vụ y tế chăm sóc tim mạch ở Nga đang trở nên đại chúng, chủ yếu là do công tác chẩn đoán được cải thiện. Tuy nhiên, để triệt để thay đổi tình hình bệnh tim mạch ở người Nga, cần phải tăng đáng kể số lượng các ca mổ tim."

Năm ngoái, Trung tâm Bakulevsky — bệnh viện lớn nhất trên thế giới — đã thực hiện 5355 ca phẫu thuật tim mở. Ngoài Trung tâm Bakulevky, phẫu thuật tim mở được thực hiện ở 111 cơ sở y tế ở Nga. Tuy nhiên, theo ông Leo Bokeria, để giúp đỡ tất cả những người có nhu cầu, "cần tăng gấp ba lần khối lượng các ca phẫu thuật tim mở và tăng gấp ba lần lượng can thiệp trợ giúp tim mạch."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала