NI phát hiện: "Armata" Nga sẽ thế nào khi đối đầu với xe tăng và tên lửa Mỹ

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhXe tăng “Armata”
Xe tăng “Armata” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Xe tăng Nga mới nhất T-14 "Armata" rất khác biệt so với những mẫu xe “tiền bối” và nó có thể là đối thủ đáng gờm trong trận đánh, - tờ The National Interest nhận xét.

Xe tăng “Armata” - Sputnik Việt Nam
Kết quả thử nghiệm Armata vượt qúa yêu cầu kỹ thuật
Các mẫu xe tăng thế hệ trước có cấu trúc thiết kế đơn giản, còn T-14 sở hữu những  tính năng cao cấp chưa từng được thực hiện ở bất cứ đâu.

"Armata" có pháo tự động nòng trơn — khoang của tổ lái bố trí tách biệt khỏi  khoang vũ khí.  Ngoài ra, tăng được trang bị nhiều lớp thiết giáp kết hợp với hệ phòng thủ năng động và chủ động "Afghanit", có khả năng triệt hạ mục tiêu hoặc  loại đối phương khỏi vòng chiến đấu.

Trong trận chiến với các xe tăng Mỹ "Abrams" M1A2 SEP và M1A3 nhiều điều tùy thuộc vào chuyện ai là người đầu tiên nhìn thấy kẻ thù, — NI viết.

Về  tên lửa chống tăng của Mỹ, cụ thể là TOW-2A, hệ thống tác động với công cụ tấn công điện tử cho phép "Armata" tránh được thất bại. Còn hệ thống tiêu hủy trực tiếp của nó có mọi cơ may để vô hiệu hóa TOW-2A.

Tên lửa TOW-2B có khả năng tấn công vào "Armata" bởi nó tiếp cận mục tiêu từ trên cao. Tuy nhiên, ngay cả nếu bộ phận tấn công của xe tăng bị dính đòn, tổ lái vẫn nguyên vẹn và có thể rời khỏi chiến địa, mà bảo toàn sinh lực bao giờ cũng là điều quan trọng hơn cả,  - tác giả bài viết trên The National Interest kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала