Chiến binh biệt đội tử thần của Tổng thống Philippines kể về lệnh giết người

© AP Photo / Bullit MarquezRodrigo Duterte
Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trước đây đã ra lệnh giết những đối thủ chính trị và những người Hồi giáo bình thường.

Kẻ buôn bán ma túy Philippines - Sputnik Việt Nam
Philippines: Quyền mà không một nước nào khác trên thế giới có được
Ngày 15 tháng 9, một thành viên trong "toán sát thủ" của Tổng thống, ông Edgar Matobato kể, The Independent truyền đạt lại lời người này.

"Nói chung, chúng tôi cần phải giết tội phạm như bọn buôn bán ma túy, hiếp dâm, trộm cắp",-  Matobato khai sau khi tuyên thệ tại Thượng viện.

Ông nói thêm, ngoài "công việc cơ bản", họ còn thực hiện nhiệm vụ với các đối tượng khác — tiêu diệt đối thủ chính trị của Duterte và một  trong số những người con trai của ông ta.

Matobato giải thích rằng, ông  gia nhập "đội tử thần" vào năm 1988, khi Duterte trở thành Thị trưởng thành phố Davao và rời khỏi chức vụ vào năm 2013. Trong thời gian này, đội quân "Các chàng trai Lambada" đã giết chết hơn một nghìn người.

Cựu chiến binh nói rằng, chính nỗi sợ cho cuộc sống của mình đã khiến ông đưa ra lời khai về sự tàn bạo của Duterte. Cơ quan báo chí của tổng thống Philippin từ chối bình luận cho đến khi kết thúc cuộc điều tra của Thượng viện về những vụ giết người ngoài vòng pháp luật.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала