Bà Merkel: Liên minh châu Âu đang trong tình trạng nguy kịch

© AFP 2022 / Joe KlamarThủ tướng Đức Angela Merkel tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Bratislava
Thủ tướng Đức Angela Merkel tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Bratislava - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu đang trong tình trạng nguy kịch và những vấn đề của Hiệp hội này không thể giải quyết nổi chỉ trong một cuộc gặp của các nhà lãnh đạo. Đó là tuyên bố của Thủ tướng Đức Angela Merkel tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Bratislava.
EU - Sputnik Việt Nam
EU có nguy cơ rơi vào thùng rác lịch sử

"Ý tưởng là ở chỗ không chỉ đơn giản chờ đợi giải pháp cho các vấn đề châu Âu tại một hội nghị thượng đỉnh — khi chúng ta đang trong tình trạng nguy kịch — mà là để với sự hỗ trợ của hành động chứng tỏ rằng chúng ta có thể tốt đẹp hơn", — Reuters dẫn  lời bà Merkel.

["The point is not to simply expect a solution to Europe's problems from one summit — we are in a critical situation — but rather it is about showing through actions that we can be better", — Merkel told reporters].

Ngày thứ Sáu, các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia châu Âu ngoại trừ Anh đã gặp gỡ tại Bratislava. Đề tài chính của hội nghị thượng đỉnh là tương lai của EU trên nền kế hoạch Vương quốc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu. Ngoài ra, chính quyền châu Âu dự định thảo luận những vấn đề về di dân, an ninh và phát triển kinh tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала