Nhà phân tích nói về gian lận có lợi cho bà Clinton trong bầu cử sơ bộ ở Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Trong quá trình bầu cử sơ bộ, Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã sử dụng gian lận điện tử ủng hộ Hillary Clinton.

Trong một cuộc phỏng vấn với "Sputnik Armenia" nhà phân tích chính trị Mỹ David Kerans đã kể lại điều này, ông đã từng tham gia chiến dịch tranh cử ở phía đối thủ của bà Clinton, ông Bernie Sanders.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ, ông Sanders chỉ thu được 45%, theo ước tính của nhiều chuyên gia đó là  kết quả đáng ngờ,  kết quả bỏ phiếu chính thức khác xa với dữ liệu của Exit-polls, nhà phân tích nhận xét.

Hillary Clinton trong buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở New York - Sputnik Việt Nam
Người Mỹ có tin vào các tuyên bố sức khỏe của bà Clinton?

"Đang nói về tin tặc đã làm sai lệch kết quả bầu cử ở một số tiểu bang và ở những địa điểm bầu cử, nơi mà không có bất cứ sự kiểm soát nào đối với hệ thống máy tính", — ông Kerans cho biết.

Theo ông, ở một số bang,việc thay đổi kết quả ủng hộ Clinton có thể đạt tới 10%. Tại bang duy nhất mà các máy móc thiết bị được chính quyền kiểm soát — bang Oklahoma — ông Sanders đã giành chiến thắng thuyết phục.

"Chúng tôi không thể buộc tội trực tiếp bà Clinton, nhưng bà ấy không bao giờ lên tiếng, khi tiến trình bầu cử có nghi vấn. Bà ấy im lặng, và tự nó nói lên rất nhiều điều". — Nhà phân tích kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала