Hoa Kỳ thừa nhận không sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với Nga

© AP Photo / Justin ConnaherBinh sĩ Mỹ
Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Mỹ không sẵn sàng đối đầu với đối thủ có sức mạnh tương đương - như nước Nga chẳng hạn, tờ báo The National Interest đưa tin, dựa vào phiên điều trần của Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ.

quân đội Mỹ ở Iraq - Sputnik Việt Nam
National Interest nói về những vấn đề nghiêm trọng trong quân đội Mỹ
Dưới đây là những lời điều trần của những người đứng đầu một số binh chủng về mức sẵn sàng chiến đấu thấp của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Tư lệnh Lục quân Mỹ, tướng Mark Milli nói: cho đến hiện nay, ông vẫn nghĩ rằng, các cơ sở lực lượng dưới quyền của ông không đủ nguồn lực và kinh nghiệm để thực hiện chiến lược an ninh mà không vấp phải rủi ro quá cao.

Tham mưu trưởng Hải quân Hoa Kỳ, Đô đốc John Richardson tại  phiên điều trần ở Thượng viện nói rằng, hạm đội  cũng có những vấn đề tương tự như Lục quân.

Tham mưu trưởng lính thủy đánh bộ, Tướng David L.Goldfeyn đánh giá khả năng chiến đấu các lực lượng của ông một cách tương đối cân nhắc, nhưng về cơ bản cũng chung ý kiến với các đồng nghiệp.

Ông giải thích rằng, quân đội Mỹ sẽ phải đối mặt với nguy cơ nghiêm trọng nếu giả sử  họ chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh khu vực quy mô lớn, trong khi đã đồng thời tham gia vào cuộc xung đột khác,  và cùng lúc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh hạt nhân và lãnh thổ. "Không nên đi theo đường hướng như vậy", — tướng David L.Goldfeyn nói rõ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала