Tiếng Nga sẽ được dạy như là ngoại ngữ thứ nhất ở Việt Nam

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBuổi học tiếng Nga
Buổi học tiếng Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung từ lớp 3 đến lớp 12 và sẽ thí điểm dạy như ngoại ngữ thứ nhất vào năm học tới.

Lộ trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 có mục tiêu chính nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân. Song song với tiếng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật như ngoại ngữ thứ nhất.

Tiếng Nga - Sputnik Việt Nam
Tiếng Nga đã đến với Việt Nam khi nào và bằng cách nào?

Năm 2017, Bộ sẽ xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung 10 năm, từ lớp 3 đến lớp 12 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Bộ dự trù sớm thẩm định và ban hành chương trình này để làm cơ sở biên soạn, lựa chọn sách giáo khoa và học liệu phục vụ việc dạy và học trong trường phổ thông.

Năm học 2016-2017 Việt Nam đã có những kinh nghiệm thực tế qua việc dạy thí điểm tiếng Nhật (từ lớp 3 tiểu học tại 5 trường ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), sau đó lần lượt nhân rộng trên cả nước, đặc biệt là những địa phương có nguyện vọng và điều kiện triển khai.

Tiếng Hàn, tiếng Pháp được thí điểm giảng dạy ở vị trí ngoại ngữ thứ hai.

 

Nguồn: vnexpress.net

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала