Người Mỹ đã chán ngấy chuyện gây hấn với Liên bang Nga

Các cuộc thăm dò dư luận tiến hành tại Hoa Kỳ chưa đầy hai tháng trước cuộc bầu cử tổng thống cho thấy sự thay đổi đáng kể trong lựa chọn của cử tri.

Ngày 26 tháng 4 năm 2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin cầm khẩu AK-74 tại triển lãm Đường sắt Nga. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin tăng uy tín trong giới những người ủng hộ Donald Trump
Nói chung, có vẻ là ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clintonứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đều có tỷ lệ ủng hộ tương đương, trong khi đó bà Clinton vẫn duy trì được một số lợi thế.

Cuộc thăm dò của Los Angeles Times/USC Tracking cho thấy các ứng cử viên tổng thống có cơ hội thắng cử gần như bằng nhau — khoảng 44%. Theo nghiên cứu của ABC News/Washington Post, 51% sẵn sàng ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, và 43% ủng hộ đối thủ của bà. Gravis cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton là 43%, ủng hộ ông Trump là 40%.

Nhà báo Israel kiêm nhà hoạt động xã hội Avigdor Eskin cho rằng ứng cử viên của đảng Cộng hòa Mỹ có thể sẽ chiến thắng trong cuộc chiến giành cảm tình của các cử tri. Ông Eskin nói:

"Đã 15 tháng liền tôi khá nhất quán trong dự đoán rằng Trump sẽ thắng cử. Suốt thời gian này, chúng tôi đã nói với các bạn về thực tế rằng cơ hội của ông Trump để giành chiến thắng là rất lớn — tất nhiên, trừ khi ông ta để xảy ra một số sai lầm ngớ ngẩn. Lý do rất lớn là Đảng Dân chủ không có ứng cử viên xứng tầm. Điều thứ hai là người Mỹ đã quá mệt mỏi trước những điều mà các vị lãnh đạo trước đó thực hiện, trong đó có chính sách đối ngoại gây hấn đối với Nga, hoàn toàn không thể hiểu nổi. Xin lưu ý rằng, bây giờ các chính trị gia và các giáo sư Mỹ đang bắt đầu nói rằng Trump có lý khi ông ta tuyên bố "xả căng thẳng" trong quan hệ với Nga sẽ là điều tự nhiên hợp lý nhất đối với Hoa Kỳ hiện nay."

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
"Tất cả là tại Putin": Báo mạng Mỹ cười nhạo bài phát biểu của bà Clinton

Nhà báo Israel cho rằng vai trò quyết định trong chiến dịch tranh cử giữa hai ứng cử viên là tranh luận. Ông cũng cho rằng bà Clinton đã tự hại mình khi lấy LB Nga đe dọa người Mỹ trong chiến dịch tranh cử:

"… Các cuộc tranh luận sẽ rất thú vị, và cơ hội giành chiến thắng của ông Trump cao hơn nhiều so với bà Clinton. Thuật hùng biện của ông ta có tính thuyết phục hơn, mạnh mẽ hơn. Và quan trọng nhất, ông ta có một cái gì đó để nói. Còn việc Clinton thả "Thần đèn từ trong chai" với chủ đề LB Nga ra ngoài sẽ là điều phản lại bà ấy. Người Mỹ không có tâm trạng khởi đầu một cuộc "chiến tranh thế giới III", trái lại, họ muốn tránh nó. Nguyên cớ rất rõ ràng: họ cần chuyện  đó để làm gì? Những người nông dân ở bang Iowa chẳng hạn, họ cần gì xung đột với Liên bang Nga?" — ông Avigdor Eskin kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала