Khi nào KAMAZ sẽ sản xuất tại Việt Nam?

© Sputnik / Ramil SitdikovKAMAZ
KAMAZ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ST.PETERSBURG (Sputnik) — Nghị định cho phép các hãng sản xuất xe của Nga đầu tư vào tổ chức lắp ráp tại Việt Nam, sẽ có hiệu lực từ ngày 05 tháng Mười, Phó Thủ tướng thứ nhất Igor Shuvalov phát biểu trong khuôn khổ cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga-Việt ở St. Petersburg hôm thứ Tư.
KAMAZ - Sputnik Việt Nam
Thương hiệu KAMAZ ở Đông Nam Á: Việt Nam và xa hơn nữa

"Cùng với sự ra mắt của các hiệp định FTA (từ ngày 05 tháng 10 năm 2016), một nghị định bắt đầu có hiệu lực cho phép nhiều nhà đầu tư Nga mở cơ sở lắp ráp sản xuất ô tô tại Việt Nam", — ông Shuvalov nói.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, trong đó,  một nhóm nhà sản xuất Nga  bao gồm:"GAZ» (MOEX: GAZA), «KAMAZ» (MOEX: KMAZ) và "Sollers»(MOEX: SVAV) — có quyền nhập khẩu miễn thuế xe ô tô và bộ phụ kiện xe hơi trên lãnh thổ Việt Nam trong khuôn khổ hạn ngạch, " điều này sẽ không chỉ cho phép tăng cường xuất khẩu các sản phẩm ô tô, mà còn mở ra nhiều thị trường mới cho các thiết bị  kỹ thuật của Nga với viễn cảnh thâm nhập thị trường ASEAN".

Dự kiến, Công ty TNHH "Nhà máy ô tô "GAZ ", Công ty cổ phần" Công ty thương mại nước ngoài "KAMAZ" và Công ty đại chúng "Nhà máy ô tô Ulianovsk» (MOEX: UAZA) cùng với các đối tác Việt Nam sẽ sản xuất xe ô tô tại Việt Nam.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала