Bình luận viên Stratfor không hề tìm thấy một nước Nga như báo chí Mỹ mô tả

© Sputnik / Mikhael Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhQuảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đồng sáng lập Global Business Network Jay Ogilvy chia sẻ ấn tượng của ông về chuyến thăm Nga gần đây trên trang web của hãng phân tích Stratfor.

Cư dân Matxcơva trong hòa nhạc lễ hội nhân Ngày Nước  Nga trên Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam
Điều gì khiến người Nga tự hào hơn cả?
Những ấn tượng từ chuyến thăm này quá xa với những gì mà báo chí Mỹ mô tả Liên bang Nga. Tác giả nhấn mạnh rằng ông không hề thấy biểu hiện chống Mỹ ở đây.

"Những ấn tượng chính từ chuyến đi mới đây? Quốc gia khốn khổ dưới áp lực của lệnh trừng phạt ư? Cũng có một chút, nhưng không nhiều. Đất nước này đang chuẩn bị chinh phục phương Tây? Hoàn toàn không!" — tác giả viết.

"Tôi nhìn thấy niềm vui, sự giàu có. Tôi nhìn thấy những con người tự do có khả năng thể hiện bản thân trên các đường phố." — ông Ogilvy viết và nhấn mạnh rằng đó là cảm tưởng của ông khi ở Moskva và Yekaterinburg.

Bình luận viên của Stratfor lưu ý rằng lệnh trừng phạt khiến Nga gia tăng sản xuất hàng nội địa để thay thế hàng nhập khẩu.

"Khả năng nhập khẩu hàng tiêu dùng giảm đi buộc người Nga gia tăng sản xuất hàng hóa của mình. Với các nguồn tài nguyên thiên nhiên rộng lớn, với lực lượng lao động được đào tạo và vô cùng khéo léo, họ đã thành công." — ông Ogilvy viết.

Theo ông Ogilvy, LB Nga tạo ra mô hình tư bản riêng của mình và rất khác với phương Tây. Và LB Nga đã thành công trong việc này, bình luận viên Stratfor kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала