Ở đâu có món Kebab từ thịt tuần lộc?

© Sputnik / Alexandr Graschenkov / Chuyển đến kho ảnhtuần lộc
tuần lộc - Sputnik Việt Nam
Iran và Nga đã thỏa thuận về xuất khẩu thịt tuần lộc đến Iran.

Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam
Iran sẵn sàng phát triển hợp tác với Nga trong mọi lĩnh vực
Như tin đưa của các phương tiện truyền thông Iran, Thứ trưởng Nông nghiệp LB Nga Sergey Levin và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp của Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar Mehrfard đã thảo luận vấn đề này trong quá trình đàm phán về mở rộng kim ngạch thương mại Nga-Iran trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đề tài xuất khẩu thịt tuần lộc từ Nga đến ở Iran đã là tin giật gân nhất, — hãng tin "Mehr" nhận xét. Iran đòi hỏi các nhà xuất khẩu của Nga phải tuân thủ tất cả các yêu cầu về mặt tín ngưỡng trước khi chuẩn bị xuất khẩu thịt tuần lộc vào thị trường thực phẩm của Iran.

Về mặt hàng cá thì đơn giản hơn nhiều: Nga sẽ cung cấp cho Iran cá hồi đỏ, còn Iran mời chào người Nga dùng món cá hồi cầu vồng, sản xuất ở vô số cơ sở nuôi trồng thủy sản của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Matxcơva đã kêu gọi các đồng nghiệp Tehran xem xét khả năng dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu lúa mì Nga sang Iran, chế độ có hiệu lực kể từ tháng Ba năm 2016 và tác động tiêu cực đến tăng trưởng kim ngạch thương mại hai chiều về các sản phẩm nông nghiệp và lương thực-thực phẩm.

Song song, người Iran trong các mạng xã hội bây giờ đang sôi nổi bàn luận xem có thể đến những địa điểm nào để thưởng thức món thịt tuần lộc. Phương án phổ biến nhất là tại một trong những nhà hàng chuyên phục vụ món thịt nướng với tên gọi "Kebab thịt tuần lộc".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала