Die Welt mô tả sự trở lại của Nga lên vũ đài quốc tế

© Sputnik / Natalia SeliverstovaKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - "Sự trở lại" kinh tế của Nga dường như đã thành công, tờ báo Die Welt viết, và lưu ý rằng, dường như chính điều này cho phép Nga hành xử một cách" gây gổ".
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Medvedev: tăng trưởng kinh tế là có thể ở mức giá dầu $40/1 thùng

"Nga đã trở lại vũ đài quốc tế. Điều này thể hiện rõ không chỉ trong cuộc đua bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, mà còn về cuộc xung đột ở Syria. Thiếu điện Kremlin  thì sẽ không thể giải quyết được việc gì, — bài báo cho biết. Nhưng đối với những điều liên quan đến kinh tế, thì Liên bang Nga lại một lần nữa cùng với chúng tôi. Cho dù giá dầu vẫn còn dưới $ 50/ mỗi thùng và sự tăng trưởng đáng kể trong tương lai gần vẫn chưa thấy trước, nhưng công việc của Nga đang tiến triển".

Sau 2 năm suy thoái, nền kinh tế Nga dự kiến sẽ bắt đầu phát triển. Dự trữ ngoại hối cũng tăng: khi rơi vào điểm thấp nhất vào đầu năm 2015,kể từ đó đến nay, quốc khố được bổ sung thêm đến 40 tỷ USD.

Các đại lý tín dụng hiện nay cũng có thái độ khoan đãi nhiều hơn với Matxcơva. Ví dụ, Standard & Poor đã thay đổi dự báo của mình về Liên bang Nga từ "tiêu cực"  chuyển sang "ổn định".

Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam
IMF dự báo sự tăng trưởng của nền kinh tế Nga

"Chúng tôi hy vọng rằng, LB Nga sẽ tăng trưởng kinh tế trở lại", — các nhà phân tích S & P nêu ý kiến.

Từ quan điểm của Die Welt, tất cả những điều này "có vẻ như, làm cho Tổng thống Putin trở nên sinh sự hơn". Ý các tác giả muốn đề cập đến "ảnh hưởng" của Matxcơva trong cuộc bầu cử ở Mỹ.

Theo ý kiến của họ, Tổng thống Putin bằng những lời phát biểu đã cho người ta hiểu rằng, ông mong muốn chiến thắng đến với người sẽ thiết lập mối quan hệ "bình đẳng"với Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала