Ai sẽ ngồi vào ghế Chủ tịch Duma Quốc gia thay ông Naryshkin?

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhVyacheslav Volodin
Vyacheslav Volodin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử bầu ông Vyacheslav Volodin vào vị trí Chủ tịch Duma Quốc gia khóa VII.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị Chủ tịch Duma Quốc gia Nga sắp hết nhiệm kỳ Sergei Naryshkin trở thành người đứng đầu Cục tình báo (SVR ). - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin bổ nhiệm lãnh đạo mới của Cục tình báo Nga

"Xuất hiện vấn đề bầu chủ tịch mới của Duma Quốc gia. Tất nhiên, đây hoàn toàn là việc của các đại biểu. Nhưng tôi và Dmitry Medvedev cũng sẽ đề nghị, tối thiểu là với đảng "Nước Nga thống nhất", ủng hộ tiến cử Vyacheslav Volodin. Tôi muốn thông báo như vậy với các vị, nếu các vị với vai trò lãnh đạo đảng đoà,n coi đó là điều có khả năng, thì nên phản ứng một cách đoàn kết," — ông Putin nói tại cuộc gặp lãnh đạo các đảng có đại diện trong Quốc hội sau cuộc bầu cử Duma Quốc gia.

Ông Putin bổ sung rằng, ông Volodin sở hữu những kinh nghiệm cần thiết cho công việc.

Người đứng đầu đảng đoàn "Nước Nga thống nhất" trong Duma Quốc gia, ông Vasilyev cho biết đảng này ủng hộ tiến cử ông Volodin. Thủ lĩnh đảng Tự do Dân chủ Nga (LDPR), ông Zhirinovsky lưu ý việc chủ tịch Duma từng được bầu làm đại biểu Quốc hội là yếu tố có lợi.

Ông Volodin từng là nghị sĩ Quốc hội Nga từ năm 1999 đến năm 2010. Tháng 10 năm 2010, ông được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала