Rosatom hy vọng thúc đẩy dự án điện hạt nhân Ninh Thuận-1

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhLogo của Tập đoàn nhà nước "Rosatom"
Logo của  Tập đoàn nhà nước Rosatom - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng công ty nhà nước Rosatom hy vọng sẽ thúc đẩy dự án xây dựng Ninh Thuận-1, nhà máy điện hạt nhân Việt Nam đầu tiên. Hiện nay, thời hạn đang bị lùi lại, - bà Alina Zakirzyanova, người quản lý dự án của Phòng Kinh doanh quốc tế tại Rosatom cho biết.

Nhà máy điện hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam đã nhất trí tiếp tục hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam
Phát biểu hôm thứ Sáu tại hội thảo "Đánh giá tiềm năng của các công ty Nga trong các dự án cơ sở hạ tầng khu vực Đông Nam Á" được tổ chức ở trung tâm phân tích của Chính phủ Nga, bà Zakirzyanova nhắc tới việc Rosatom đang triển khai hai dự án tại Việt Nam — điện hạt nhân Ninh Thuận-1 và Trung tâm Khoa học hạt nhân và công nghệ.

Năm 2015, các tài liệu nghiên cứu khả thi đã được giao nộp cho cơ quan giám sát của phía Việt Nam, chúng đang được xem xét. Sau khi nghiên cứu khả thi kinh tế kỹ thuật được Chính phủ chấp thuận, phía Việt Nam sẽ bắt tay trực tiếp vào công tác liên quan đến thiết kế và xây dựng nhà máy.

"Hy vọng, chúng tôi sẽ xúc tiến với tốc độ nhanh hơn vì hiện nay đã có một số sự lùi lại về kế hoạch thời hạn," — bà Zakirzyanova nói.

"Hôm qua, chúng tôi đã tham dự cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ (Nga-Việt). Vấn đề này được thảo luận, đó là một vấn đề chính," — bà Zakirzyanova bổ sung.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала