"Rossiya segodnya" và Sputnik trở thành đối tượng phân biệt đối xử ở EU

© Sputnik / Alexei DanichevKhu vực của Hãng thông tấn Sputnik trước lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2015
Khu vực của Hãng thông tấn Sputnik trước lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2015 - Sputnik Việt Nam
WARSAWA (Sputnik) – Các phóng viên của Thông tấn xã quốc tế "Rossiya segodnya" và Sputnik trở thành mục tiêu đặc biệt của tệ phân biệt đối xử ở một số quốc gia thành viên EU, đại diện Phòng Cộng đồng Nga Veronica Krasheninnikova tuyên bố trong một bài phát biểu trước hội nghị nhân quyền OSCE tại Warsawa.
Школа Спутник - Sputnik Việt Nam
Trường học Báo chí của Sputnik mở cửa tiếp nhận sinh viên từ 18 quốc gia

"Ý nghĩa thật sự của khái niệm "dân chủ" là loại bỏ mọi nỗ lực bắt nhân dân phải tuân theo ý muốn ngoại thân, cũng như phân biệt đối xử kỳ thị đối với nhà báo, hoàn toàn mâu thuẫn với các nguyên tắc dân chủ và tự do ngôn luận. Đối với châu Âu, điều này là hiển nhiên, nhưng những trường hợp như vậy thường xuyên xảy ra với giới nhà báo Nga từ phía các quốc gia EU. Chúng tôi quan tâm sâu sắc về những vi phạm quyền của nhà báo Nga ở Ukraina, Ba Lan, Gruzia, Estonia, Latvia và Litva. Thông tấn xã quốc tế "Rossiya segodnya" và Sputnik trở thành những mục tiêu đặc biệt của phương pháp phân biệt đối xử như vậy ", — bà Krasheninnikova nói.

Krasheninnikova nhắc nhở rằng, các nhà báo MIA "Rossiya segodnya" và Sputnik bị đưa ra thẩm vấn và chịu áp lực từ phía lực lượng đặc nhiệm của Estonia và Moldova, bị từ chối nhập cảnh vào Estonia và Latvia, còn ngân hàng Estonia theo lệnh của các cơ quan cầm quyền nhà nước đã đóng tài khoản của hãng thông tấn.

"Chúng tôi kêu gọi trả lại ý nghĩa thực sự của khái niệm dân chủ là quyền của dân tộc vì lợi ích của nhân dân, tự do ngôn luận, tự do tư tưởng và tự do báo chí", —  bà Krasheninnikova kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала