Đóng cửa triển lãm ảnh các cô bé cởi trần ở Matxcơva

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhTrung tâm Nhiếp ảnh mang tên anh em Lumiere
Trung tâm Nhiếp ảnh mang tên anh em Lumiere - Sputnik Việt Nam
Tuy không còn những bức ảnh khuấy động công chúng trong triển lãm «Jock Sturges. Không bối rối», nhưng các nhà tổ chức đã tiếp thu ý kiến của Viện Cộng đồng LB Nga và đóng cửa cuộc triển lãm.

Tin này do ông Anton Tsvetkov đứng đầu Uỷ ban An  ninh của Viện Cộng đồng nói với các phóng viên.

Hôm thứ Bảy, Thượng nghị sĩ Elena Mizulina và đặc phái viên về  quyền trẻ em Anna Kuznetsova đã nêu kiến nghị với Văn phòng Tổng Công tố, đòi kiểm tra triển lãm ảnh «Jock Sturges. Không bối rối». Còn ông Tsvetkov đứng đầu Uỷ ban An  ninh của Viện Cộng đồng Nga thì gọi cuộc trưng bày này là chương trình "tuyên truyền ấu dâm", ông hứa sẽ huy động tất cả nỗ lực pháp lý để chấm dứt hoạt động của triển lãm ảnh thiếu niên khỏa thân. Ngày Chủ Nhật, lối vào Trung tâm Nhiếp ảnh mang tên anh em Lumiere, nơi bố trí triển lãm, đã bị các đại diện của tổ chức xã hội «Sĩ quan Nga» bao vây.

"Hôm qua trên Internet tôi nhận thông báo của những công dân bất bình, và chúng tôi quyết định không cho mở cửa triển lãm này. Tại đó trưng bày khoảng 30 bức ảnh, không thấy những bức khuấy động công chúng. Nhưng khoảng 15% số ảnh chụp hình các trẻ em bán khỏa thân. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi mang tính xây dựng với ban phụ trách triển lãm, họ đã tiếp thu ý kiến Viện Cộng đồng và hôm nay triển lãm đóng cửa», — ông Tsvetkov cho biết.

Triển lãm «Jock Sturges. Không bối rối» trưng bày lần đầu tiên ở Nga tại Trung tâm Nhiếp ảnh mang tên anh em Lumiere và có nhãn báo hiệu 18+. Sturges chụp ảnh gia đình những người sống khoả thân (nudists) từ Pháp, Ireland và  Hoa Kỳ, — như chú giải trên trang web của triển lãm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала