Binh sĩ Syria phát hiện cuốn sách hướng dẫn chiến binh khủng bố xuất bản ở Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik ArabicZad Al-Mujahed
Zad Al-Mujahed - Sputnik Việt Nam
Sau trận đánh trong khu vực của các chiến binh, binh sĩ Syria ở bắc Latakia phát hiện những cuốn sách với nội dung cực đoan, được mang từ Thổ Nhĩ Kỳ đến cho các chiến binh.

Cuốn sách bằng tiếng Ả Rập này là các hướng dẫn "các hành vi thích hợp khi chiến đấu ở nước ngoài" dành cho những kẻ khủng bố.

Cuốn sách có tựa đề «ZAD Al-Mujahed» được nhà xuất bản Guraba in tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có điện thoại liên hệ ở trang đầu.

Một trong những binh sỹ ở đơn vị quân đội Syria tìm thấy cuốn sách nói với Sputnik rằng, trong sách này có rất nhiều lời kêu gọi chiến tranh và thù hận đối với các tôn giáo khác, cũng như hướng dẫn những điều cần được thực hiện với các "kẻ thù và tài sản của chúng".

"Cuốn sách này mô tả cách đốt cháy thành phố bị chiếm đóng bởi các chiến binh, cách chặt hết tất cả các loại cây, tiêu diệt các loài động vật, làm thế nào để tàn sát tù binh. Cuốn sách nói rằng chiến binh thánh chiến có thể kết hôn với nữ tù binh. Cuốn sách cũng đề cập đến khía cạnh sử dụng vũ khí hạt nhân "- người lính nói.

Cuốn sách bị cấm vì nội dung cực đoan và vô số lời kêu gọi bạo lực và khủng bố, vì vậy văn bản tương tự không được công bố trên các nguồn chính thức.

Có bao nhiêu quyển sách tịch thu từ những kẻ khủng bố ở bắc Latakia không được nêu rõ. Sputnik công bố ảnh bìa và trang đầu tiên với tựa đề của cuốn sách này.

© Sputnik ArabicZad Al-Mujahed
Zad Al-Mujahed - Sputnik Việt Nam
Zad Al-Mujahed
© Sputnik ArabicZad Al-Mujahed
Zad Al-Mujahed - Sputnik Việt Nam
Zad Al-Mujahed

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала