Ông Obama văng tục nhiều khi làm Tổng thống Mỹ

MOSKVA (Sputnik) - Trong thời gian ở Nhà Trắng, Barack Obama trở nên dùng ngôn từ thiếu nhã nhặn thường xuyên hơn trước kia. Tổng thống Mỹ đã kể về điều này trong một cuộc phỏng vấn với nhà sử học Doris Kearns Goodwin, người chuyên nghiên cứu về cơ chế hệ thống tổng thống của Mỹ.

"Nói chung, những người quen tôi sẽ nói với ông rằng, tính cách công cộng của tôi không khác nhiều với tính cách cá nhân. Tôi là tôi," — tạp chí Vanity Fair trích cuộc hội thoại của Obama với Kearns Goodwin.

Tuy nhiên, có hai ngoại lệ, — Tổng thống Mỹ cho biết. Thứ nhất là ông chửi thề "nhiều hơn đáng có" và văng tục nhiều hơn "ở vị trí này" (Tổng thống Mỹ) so với trước kia.

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Jpost: Obama hứa hẹn một thế giới không xung đột nhưng để lại di sản hỗn loạn

"May mắn thay, lãnh đạo văn phòng của tôi, cũng như cố vấn an ninh quốc gia của tôi, văng tục còn nhiều hơn tôi, vì vậy tất cả là bình thường," — ông Barack Obama nói.

Ngoại lệ thứ hai như Tổng thống Hoa Kỳ nhấn mạnh là ngoài đời, ông có thể "thâm thúy hơn" và dám nêu ý kiến gay gắt hơn những gì ông cho phép mình phát biểu trong đời sống công cộng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала