Hoa Kỳ không cấm bán vũ khí kể cả sau vụ việc nghiêm trọng

© AP Photo / Mohammad HannonNgười Mỹ bắn thử súng máy tại triển lãm quân sự
Người Mỹ bắn thử súng máy tại  triển lãm quân sự - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lệnh cấm mua bán và sở hữu vũ khí sẽ không được ban hành tại Hoa Kỳ ngay cả sau khi xảy ra những vụ việc nghiêm trọng có sử dụng súng.

Trong trường hợp khả quan nhất cũng chỉ có thể hạn chế việc bán vũ khí cho những cá nhân nhất định, — ông Valery Garbuzov Giám đốc Viện nghiên cứu Mỹ và Canada nói với phóng viên Sputnik.

Trong ít ngày vừa qua, ở các bang khác nhau của nước Mỹ đã xảy ra hàng loạt vụ sử dụng súng ở nơi công cộng tập trung đông người.

«Cần phấn đấu để ở Hoa Kỳ có sự kiểm soát với việc buôn bán vũ khí và cấm bán súng cho một số cá nhân, bởi chẳng có bí mật là tất cả những cuộc tấn công đều do đối tượng có thần kinh tâm lý không ổn định gây ra», — chuyên gia cho biết và nói thêm rằng cần tìm ra giải pháp «làm thế nào để đảm bảo rằng những đối tượng như vậy không có quyền tiếp cận vũ khí».

«Vấn đề này thu hút sự chú ý của cả xã hội Mỹ sau vụ tấn công khủng bố kế tiếp, sau đó chuyển thành tranh cãi triền miên trong Quốc hội và bắt đầu cuộc đấu giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ», — chuyên gia nhận xét và cho biết thêm rằng chẳng nên mong đợi bất kỳ tiến bộ trong nội dung này.

"Phía ủng hộ mạnh cho quyền của cư dân về quyền sở hữu và mua sắm vũ khí là đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ nói chung. Động cơ nổi bật của phong trào này là Hiệp hội bắn súng quốc gia, có hỗ trợ hùng hậu trong Quốc hội», — chuyên viên Garbuzov thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала