Kiev ra lệnh đổi tên Crưm

© Sputnik / Nikolay Lazarenko / Chuyển đến kho ảnhVerkhovna Rada
Verkhovna Rada - Sputnik Việt Nam
Quĩ tích lũy các quyết định vô lý của chính quyền Ukraina nhận được bổ sung tiếp theo. Các đại biểu Verkhovna Rada đã dẹp sang bên mọi mối quan tâm để thông qua quyết định cấp bách về đổi tên Crưm.
Olga Kovitidi - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ: Crưm được bảo vệ chắc chắn trước các hành động khiêu khích của phương Tây

Khu vực thuộc thẩm quyền của quốc gia khác hơn hai năm rưỡi từ nay trong các tài liệu chính thức của Kiev sẽ được gọi là "Cộng hòa tự trị Crưm Tatar".

Sáng kiến khẩn cấp của Quốc hội đang chờ quyết định ủng hộ cuối cùng từ ông Poroshenko. Thể theo luật pháp Ukraina, việc đổi tên phải được đưa vào Hiến pháp đất nước. Vì vậy, những thay đổi tương ứng trong bộ luật chủ chốt sẽ do một nhóm chuyên gia, quan chức và lãnh đạo triển khai làm việc. Khối lượng những điều cần làm không hề nhỏ — trong thực tế, song song với đổi tên khu vực còn có những điều chỉnh liên quan đến Sevastopol mà các đại biểu đã đề nghị tước qui chế đặc biệt, công nhận các dân tộc bản địa của Crưm. Theo phương án của Verkhovna Rada, danh sách sẽ bao gồm người Tatar Crưm, người Karaim và Krưmchak, nhưng người Nga và thậm chí người Ukraina sẽ bị loại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала