Ả rập Xêút sẵn sàng giảm khai thác dầu, nếu Iran dừng lại ở mức 3,6 triệu thùng mỗi ngày

© AFP 2022 / BILAL QABALANNhà máy lọc dầu ở Saudi Arabia
Nhà máy lọc dầu ở Saudi Arabia - Sputnik Việt Nam
ALGERIA(Sputnik) -Ả rập Xêút sẵn sàng giảm sản lượng dầu xuống mức như hồi tháng Giêng, nếu Iran sẽ đóng băng sản xuất ở cột mốc 3,6 triệu thùng một ngày, theo một nguồn tin cao cấp trong phái đoàn Algeria thông báo với Sputnik.
dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Mỹ kêu gọi Nga và OPEC giảm sản lượng khai thác dầu mỏ

"Đầu tiên phải nói đến việc chúng tôi có thể tập trung các nước này, ngoại trừ Hoa Kỳ là quốc gia sản xuất dầu lớn nhất trên đấu trường thế giới đã là một thành tích đáng kể. Một trong những chủ đề chính của thảo luận là vấn đề Ả rập Xêút và Iran. Ả-rập Xê-út đã tuyên bố sẵn sàng giảm sản xuất bằng cách trở về con số hồi tháng giêng, nếu giả sử Iran dừng lại ở mức 3,6 triệu thùng mỗi ngày. Hiện nay, phái đoàn Algeria đang cố gắng kéo quan điểm của họ xích lại gần nhau. Nhưng điều này là rất khó khăn, bởi vì Iran muốn trở lại mốc 4 triệu thùng mỗi ngày",-  nguồn tin thuật lại.

Tại Algeria, trong ba ngày 26-28 tháng 9, đang diễn ra Diễn đàn Năng lượng Quốc tế.  Trong khuôn khổ sự kiện này, dự định ​​có cuộc họp không chính thức của OPEC. Theo dự kiến, trong cuộc gặp gỡ này sẽ nối lại đàm phán về phối hợp hành động trong thị trường dầu để bình ổn giá, kể cả khả năng đóng băng sản xuất.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала