Tổng thống Israel nhắc lại: Ukraina và Đức quốc xã đã tiêu diệt người Do Thái như thế nào?

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhBabiy Yar
Babiy Yar - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Israel Reuven Rivlin, trong khi phát biểu tại Kiev nhân ngày tưởng niệm lần thứ 75 thảm kịch Babiy Yar tại phiên điều trần quốc hội đã tuyên bố: Tổ chức Quốc Dân Ukraina (OUN) đã can dự vào vụ thảm sát Holocaust cũng như phát xít Đức.

'Tôi sẽ không mô tả bức tranh khủng khiếp này để cho ai đó bị sốc. Tôi nói điều này, bởi vì tại Babi Yar, không chỉ hàng chục ngàn người đại diện của các dân tộc khác nhau đã bị Đức quốc xã giết chết. Họ đã bị quân Đức và đồng bọn Ukraina của chúng hủy diệt ", — người đứng đầu Israel cho biết.

Theo ông Rivlin, trên lãnh thổ hiện đại Ukraina đã có khoảng nửa triệu người Do Thái bị giết. Trong số những kẻ tiếp tay cho Đức quốc xã có cả chiến binh OUN. Bọn chúng hành hạ những người Do Thái, giết hại và cống nộp họ cho người Đức. Tổng thống Israel nói rằng, giữa người dân Ukraina có 2500 người mộ đạo.

Tổng thống Rivlin cũng lên án sự tôn vinh những kẻ bài Do thái khi lưu ý rằng, minh oan và phục hồi danh dự của họ không thể biện minh vì bất cứ lợi ích chính trị nào.

"Quan hệ giữa người Do Thái và người Ukraina đang hướng đến tương lai, nhưng chúng tôi không thể cho phép lịch sử có thể lãng quên những điều khủng khiếp và cả những gì tốt đẹp nhất",- nguyên thủ Israel nhấn mạnh.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала