Nông dân Ukraina kêu gọi ông Poroshenko khôi phục lại quan hệ kinh tế với Nga

Hơn 100 nhân viên của Tập đoàn nông nghiệp "Stepnoi" lớn nhất khu vực Zaporozhye đã gửi yêu cầu đến Tổng thống Pyotr Poroshenko đòi khôi phục lại quan hệ kinh tế với Nga.

"Sau khi bị thiệt hại do  đổ vỡ quan hệ thương mại với Nga- thị trường xuất khẩu chính của chúng tôi, chính phủ đã không thể đạt được gia tăng hạn ngạch xuất khẩu sản phẩm sang châu Âu", — cổng thông tin "Tin tức Zaporozhye" trích dẫn tuyên bố của người đứng đầu doanh nghiệp Anatoly Volkov.

Theo ông, tình hình hiện nay "dẫn đến trì trệ và suy giảm khả năng sản xuất", cũng như giảm xuất khẩu. Ngoài ra, nó đe dọa  "tương lai của toàn ngành sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi ở Ukraina".

Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm không đóng cửa thị trường của mình để cứu nông dân Ukraina

Trong tuyên bố tập thể lưu ý rằng, việc chuyển giao đất canh tác ở phía nam của đất nước để  trồng cây nguyên liệu như  cây hạt cải,  hướng dương, đậu tương, đẩy Ukraina ngày càng đến "gần hơn với tư cách nước cung cấp phụ liệu của châu Âu".

Trước đó,  các đại biểu của Ukraina: Nikolay Skorik, Yacob Bezbakh, Vladimir Lytvyn và Anton Cisse cũng bày tỏ ý kiến về việc cần thiết phải khôi phục quan hệ thương mại và kinh tế với Nga.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала