Nhóm điều tra tuyên bố tên lửa "Buk" bắn vào MH17 được chuyển đến từ LB Nga

© Sputnik / Andrei Stenin / Chuyển đến kho ảnhMH17
MH17 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Nieuwegein (Hà Lan) (Sputnik) - Nhóm điều tra quốc tế công bố hôm thứ Tư một báo cáo sơ bộ về việc điều tra vụ tai nạn MH17.

Nhóm điều tra quốc tế nghiên cứu vụ tai nạn ở Ukraine tuyên bố hệ thống tên lửa "Buk" bắn trúng máy bay MH17 của Hàng không Malaysia được cho là chuyển đến từ Nga và sau đó lại được đưa quay trở lại, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra trung ương Hà Lan Wilbert Paulissen cho biết hôm thứ Tư.

"Chúng tôi kết luận rằng máy bay MH17 bị bắn rơi ngày 17 tháng 7 năm 2014 bằng tên lửa seri 9M38, phóng từ hệ thống "Buk", hệ thống này đã được đem đến từ lãnh thổ của Liên bang Nga và sau khi phóng xong đã được đưa trở lại lãnh thổ Liên bang Nga", — ông Wilbert Paulissen nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư về kết quả làm việc của nhóm điều tra quốc tế.

Nhóm điều tra quốc tế cho rằng quận Pervomaiski ở Donbass là vị trí phóng tên lửa vào chiếc Boeing của Hàng không Malaysia, đã bị rơi trong tháng 7 năm 2014, người đứng đầu Cục Điều tra Trung ương của cảnh sát quốc gia Hà Lan Wilbert Paulissen cho biết.    

"Vị trí phóng là ngôi làng ở quận Pervomaiski" —  ông Wilbert Paulissen nói trong cuộc họp báo.

phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Vì Ukraina mà điều tra vụ tai nạn MH17 đã đi sai đường
Ông khoanh vùng diện tích khu vực phóng rộng khoảng 500 —700 mét.

"Trong quá trình phóng, lãnh thổ này nằm dưới sự kiểm soát của dân quân thân Nga," — ông Wilbert Paulissen nói. 

Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ sự ngạc nhiên khi các nước phương Tây đưa ra các cáo buộc trước khi tiến hành điều tra. Như các quân nhân Nga tuyên bố, Nga chưa bao giờ chuyển "Buk", cũng như các trang thiết bị quân sự khác cho lực lượng dân quân ở Ukraine. Các đoạn băng mà Kiev công bố cáo buộc Nga đưa thiết bị phóng tới Donbass là các chứng cớ giả mạo. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала