Bộ Quốc phòng nhận xét phe đối lập ở Syria là bọn khủng bố dưới quyền kiểm soát của Mỹ

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga nhắc nhở John Kirby, đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ về lời thề danh dự của quân nhân sau khi ông ta nói bóng gió về khả năng xẩy ra các vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga trong trường hợp tiếp tục chiến sự ở Syria.
John Kirby - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ dùng những vụ tấn công của phần tử cực đoan ở Nga để đe dọa Moskva

"Đối với những lời đe dọa của Kirby về thiệt hại có thể của máy bay Nga và đưa quân nhân Nga trở về quê hương trong" túi liệm", tôi sẽ nói như thế này… Khi phát ngôn cần phải loại trừ, thậm chí chỉ là những lời bóng gió hăm dọa đến binh sĩ và công dân của chúng tôi. Trong các vấn đề đảm bảo an toàn cho công dân Nga, ở bất cứ nơi nào họ đang có mặt, —  sẽ không có buôn bán. Đó là ưu tiên chính vô điều kiện của chúng tôi ", —đ ại diện chính thức của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên.

"Khi đổi lễ phục đô đốc sang áo dân sự thì vẫn phải cần nhớ đến lời thề danh dự của một quân nhân", — ông nói thêm.

Ông lưu ý rằng, những tuyên bố tương tự của Bộ Ngoại giao là một sự thừa nhận rằng, phe "đối lập" ở Syria — là chủ nghĩa khủng bố "quốc tế" do Hoa Kỳ điều khiển.

"Thừa nhận của Kirby gây chấn động đặc biệt, rằng: mức độ ảnh hưởng trực tiếp của Mỹ tới các hoạt động của những kẻ khủng bố trên phạm vi toàn cầu. Và với tới tận nước Nga", — Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng, Matxcơva sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Washington về Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала