Chuyên gia: Nga và Syria bảo vệ nhân loại trong khi nước khác chỉ giành quyền kiểm soát

© Sputnik / Dmitry VinogradovPhi công Nga trước giờ xuất kích tại căn cứ không quân "Hmeymim"ở Syria
Phi công Nga trước giờ xuất kích tại căn cứ không quân Hmeymimở Syria - Sputnik Việt Nam
Không ai trong số các quốc gia bày tỏ quan ngại về sự lan truyền chủ nghĩa khủng bố ở Syria đã tiến hành hoạt động để ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố, ngoài Nga.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Syria bảo vệ pháo đài Aleppo lên tiếng
Trong suốt một năm tiến hành chiến dịch không kích, được thực hiện theo yêu cầu chính thức của chính quyền Syria, Nga đã đạt được ít nhất hai điều: những kẻ khủng bố đã bị tiêu hao một phần đáng kể lực lượng, còn quân đội Syria thì lấy lại được các cứ điểm quan trọng để làm điểm tựa cho hoạt động tấn công.

Cựu Bộ trưởng Thông tin Cộng hòa Syria, ông Mehdi Dakhlalla nói với Sputnik rằng sau một năm hợp tác không quân Nga và quân đội Syria đã chứng minh hiệu quả sự phối hợp hành động chung giữa lực lượng không quân nước ngoài với lực lượng bộ binh quốc gia. Chính sự tương tác này đã giúp tiêu diệt hơn một ngàn tên khủng bố IS và "Dzhabhat al-Nusra" nguy hiểm nhất.

"Hợp tác chung giữa Nga và Syria, và sự tôn trọng chủ quyền của Syria (của phía Moskva) đã ngăn chặn nhiều hiện tượng tiêu cực, chẳng hạn như can thiệp vào công việc của đất nước, vi phạm các quyền của người dân trong việc lựa chọn vận mệnh của mình, thay đổi chế độ bằng vũ lực từ bên ngoài, bá quyền, v.v…"- ông Dahlalla nói.

Theo ông, tiến hành cuộc chiến chung chống khủng bố, Nga và Syria bảo vệ nhân loại khỏi sự đe dọa của chủ nghĩa khủng bố, khi mà chính phủ các nước khác chỉ tìm cách giành quyền kiểm soát tình hình ở Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала