The Nation: Hoa Kỳ đã làm tất cả để phá thỏa thuận với Nga về Syria

© Sputnik / Michael AlaeddinAleppo, Syria
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã cho Hoa Kỳ hiểu rõ rằng sẽ không trông đợi quan hệ đối tác ở Syria nữa, - cây bút chính luận Patrick Lawrence viết như vậy trên tạp chí The Nation.

Theo lời ông, Matxcơva đột nhiên bắt đầu cùng với người Syria tấn công quy mô lớn vào Aleppo đang bị chiến binh chiếm đóng, phô trương sức mạnh với  Washington và không che giấu thái độ bực tức trong quan hệ với Hoa Kỳ.

Đồng thời chuyên viên Lawrence cho rằng đó là phản ứng dễ hiểu của Nga trước hành động của Mỹ.

"Matxcơva rốt cục đã nhận ra rằng không thuyết phục được người Mỹ từ bỏ nỗi ám ảnh về tổ chức một cuộc đảo chính khác nhân danh đối thủ của các  đại cường quốc», — ông viết.

Syria - Sputnik Việt Nam
Liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu yểm trợ từ trên không vụ tấn công của bọn khủng bố ở Syria

Từ góc nhìn của chuyên viên Lawrence, nền dân chủ «là thứ cuối cùng mà Hoa Kỳ  cần đến trong thế giới Ả Rập». Những tuyên bố về "sự thiếu ổn định chiến lược" trong mục tiêu của Washington ở Syria, theo ý kiến tác giả, chỉ là «nhảm nhí» và ông cho rằng Nga đã hiểu điều này.

"Lầu Năm Góc đã làm mọi thứ để xoá nhoà và lãng quên thỏa thuận, điều đó lộ rõ ngay từ ban đầu",  - ông Patrick Lawrence  đánh giá.

Mục tiêu của Nga ở Syria sau một năm tiến hành chiến dịch vẫn không hề thay đổi: kết liễu «Nhà nước Hồi giáo»  (tổ chức bị cấm ở Nga)  cũng như "Al-Nusra" và ủng hộ Chính phủ hiện tại, để các bên tham chiến đi tới tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc xung đột.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала