Nga cấp 855 suất học bổng cho Việt Nam

© Sputnik / Alexei SyunnerbergSinh viên Việt Nam của Trường Đại học quốc gia hạt nhân MEPI
Sinh viên Việt Nam của Trường Đại học quốc gia hạt nhân MEPI - Sputnik Việt Nam
Sáng 30.9, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức họp báo về giai đoạn 6 của Dự án “Các trường Đại học Nga tại Việt Nam”. Theo đó, năm học 2016-2017, Chính phủ LB Nga sẽ dành cho Việt Nam 855 suất học bổng ở tất cả các cấp độ đào tạo là Cử nhân, Chuyên gia, Thạc sĩ, Tiến sĩ, cũng như các khóa nâng cao trình độ tiếng Nga.

Theo lời đại biểu  Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, chương trình "Các trường Đại học Nga" là đề án giáo dục của Cơ quan hợp tác Liên bang Nga (Rossotrudnichestvo) được thực hiện với sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Liên bang Nga và Việt Nam về đối tác chiến lược. Đề án khởi đầu vào tháng 3-2014 và hướng tới việc phổ biến nền giáo dục Liên bang Nga tại Việt Nam.

© Ảnh : Lê Phương DungHọp báo tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga
Họp báo tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga - Sputnik Việt Nam
Họp báo tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga

Trong vòng hai năm rưỡi qua, có khoảng 30 đại diện Nga đã sang Việt Nam trong khuôn khổ dự án giáo dục "Các trường Đại học Nga". Hiện nay, các cơ sở giáo dục của Liên bang Nga đã ký kết thành công các biên bản hợp tác khung với những trường Đại học hàng đầu của Việt Nam. Theo những biên bản ghi nhớ, hai bên thực hiện thành công các chương trình giáo dục liên kết như: Chương trình trại hè, trao đổi giảng viên và sinh viên, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nhà trường, dự án chung về nghiên cứu khoa học…

Tham gia giai đoạn thứ 6 của dự án giáo dục này có 6 trường Đại học của Nga gồm: Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Đại học tổng hợp Kinh tế Quốc gia Saint-Petersburg, Đại học tổng hợp Vật lý-Kỹ thuật Matxcơva, Đại học Nghệ thuật và Văn hóa Quốc gia Belgorod, Đại học tổng hợp Liên bang Kazan và Đại học Công nghệ Nghiên cứu quốc gia Kazan.

Nguồn: qdnd.vncand.com.vndantri.com.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала