Ngoại trưởng Mỹ Kerry nói rằng trong vấn đề Syria “người Nga đã lừa” ông

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhJohn Kerry
John Kerry - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng trong vấn đề Syria “người Nga đã lừa” ông, The New York Times viết, dẫn nguồn băng ghi âm 40 phút thực hiện bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

 Theo The New York Times, cuộc gặp của người đứng đầu Bộ ngoại giao Mỹ và khoảng hai chục đại diện các tổ chức nhân đạo Syria, cũng như các nhà ngoại giao ba hoặc bốn quốc gia, diễn ra vào ngày 22 tháng Chín.

Tờ báo viết rằng Kerry liên tục phàn nàn rằng quan điểm của ông về các vấn đề Syria "không được hỗ trợ bằng đe dọa nghiêm trọng giải pháp mạnh mẽ cho cuộc xung đột."

Sergei Lavrov và John Kerry - Sputnik Việt Nam
Cuộc đàm phán Lavrov và Kerry - bước tiến mới để giải quyết xung đột Syria

Sự thất vọng của ông và bất đồng với Nhà Trắng không có gì là bí mật, nhưng trong đoạn ghi âm ông Kerry công khai than thở rằng người Nga đã "lừa" ông, cũng như bày tỏ sự bất đồng với quyết định của ông Obama và nói rằng Quốc hội sẽ không bao giờ đồng ý với việc sử dụng vũ lực", — NYT cho biết.

"Chúng tôi đang cố gắng để giải quyết theo cách ngoại giao, và điều đó thật khó chịu. Không ai thất vọng hơn chúng tôi." — tờ báo dẫn lời người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ.

Còn một tuyên bố khác của ông Kerry cũng gây sốc không kém, khi ông cho rằng trong cuộc bầu cử ở Syria nên để tổng thống hiện tại Bashar al-Assad tham gia, mặc dù quan điểm chính thức của ông Obama vẫn không bao hàm sự phát triển như vậy. Nhà Trắng khẳng định rằng lãnh đạo Syria phải từ chức.

Ông Kerry kết thúc bằng việc thừa nhận Mỹ không có căn cứ pháp lý để tấn công chính phủ Assad, trong khi lực lượng Nga đang hiện diện tại đó theo lời mời của nhà cầm quyền.

© SputnikKết quả chiến dịch của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria
Kết quả chiến dịch của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria - Sputnik Việt Nam
Kết quả chiến dịch của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала