Tăng cường sức mạnh chiến đấu của Việt Nam: đặt cược vào Nga

© Sputnik / A.Savvichev / Chuyển đến kho ảnhTên lửa phòng không Nga tại Việt Nam
Tên lửa phòng không Nga tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Những ngày này nước Nga kỷ niệm lần thứ 60 thành lập Hiệp hội Cựu chiến binh và nhân viên quân sự lão thành.

Đến Nga tham dự lễ hội kỷ niệm này có các phái đoàn đại diện tổ chức tương tự từ nhiều quốc gia, trong đó có các đại biểu từ Việt Nam do Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam dẫn đầu. Phóng viên Sputnik đã có dịp trò chuyện với Thượng tướng Nguyễn Văn Được, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, hiện lãnh đạo tổ chức Cựu chiến binh của đất nước.

Năm chục năm của cuộc đời, kể từ khi còn là cậu thiếu niên 16 tuổi, ông Nguyễn Văn Được đã phục vụ trong lực lượng vũ trang Việt Nam: thoạt đầu trong hàng ngũ Quân Giải phóng miền Nam, rồi sau đó là sĩ quan QĐND Việt Nam. Ông đã trải qua chặng đường trưởng thành trong thực tế chiến đấu của dân tộc, đi lên từ một người lính bình thường trở thành vị chỉ huy Tư lệnh Quân khu và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ông đã tham gia những trận giao tranh ác liệt với quân giặc Mỹ trên lãnh thổ miền Nam Việt Nam, trong chiến dịch "Hồ Chí Minh" để giải phóng hoàn toàn miền Nam vào mùa Xuân năm 1975, rồi tiếp đến là trong cuộc chiến tranh biên giới với Trung Quốc hồi mùa đông năm 1979. Nhà nước và quân đội đã phong tặng Thượng tướng Nguyễn Văn Được danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang Việt Nam.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn của Sputnik, Thượng tướng Nguyễn Văn Được cho viết: «Chiến thắng của chúng tôi một phần đáng kể được đảm bảo bằng hỗ trợ quân sự từ Liên bang Xô-viết. Nước Nga kế tục Liên Xô đã tiếp nối truyền thống vinh quang chiến đấu của người anh em gắn bó với Việt Nam, cung cấp cho chúng tôi nhứng thứ vũ khí và trang thiết bị cần thiết dành cho sự nghiệp củng cố tăng cường sức mạnh quốc phòng của đất nước tôi và nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội Việt Nam».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала