Định nêu danh nghi phạm vụ MH17 vào cuối năm?

© AP Photo / Chuyên gia Hà Lan, Australia và Malaysia điều tra vụ tai nạn của chuyến bay MH17 ở Ukraina
Chuyên gia Hà Lan, Australia và Malaysia điều tra vụ tai nạn của chuyến bay MH17 ở Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Australia Julie Bishop nói với các phóng viên rằng vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017 có thể khẳng định danh sách các nghi phạm trong vụ tai nạn của chuyến bay MH17 ở Ukraina, - như tin đưa của Reuters.

Ngày thứ Tư, nhóm điều tra chung của Hà Lan, Australia, Ukraina, Bỉ và Malaysia đã công bố bản báo cáo sơ bộ, trong đó nói rằng chiếc máy bay bị bắn rơi từ lãnh thổ nằm trong sự kiểm soát của nước Cộng hoà tự tuyên bố độc lập CHND Donetsk. Báo cáo cũng cho rằng hệ thống tên lửa chống máy bay «Buk» bắn rơi máy bay dường như đã chuyển đến từ Nga và được kéo về trở về lãnh thổ lân cận ngay sau vụ tai nạn.

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin không xem kết quả điều tra MH17 là "sự thật dứt khoát"

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố thất vọng vì cách thức điều tra vụ tai nạn và lấy làm tiếc cho chất lượng thấp của cuộc điều tra. Các nhà ngoại giao Nga nói thêm rằng kết luận của nhóm trên tự khẳng định tính chất thiên vị của cuộc điều tra, vì đều dựa trên các thông báo từ mạng xã hội, cũng như theo lời khai của một số «nhân chứng bí mật» nào đó không rõ.

Các cuộc thực nghiệm của tập đoàn «Almaz-Antey», cơ sở sản xuất hệ thống tên lửa, thì trái lại, khẳng định rằng chiếc Boeing đã bị bắn rơi từ lãnh thổ do công lực Ukraina kiểm soát.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала