Trưng cầu dân ý ở Hungary về việc tiếp nhận người tị nạn đã thất bại

© REUTERS / Bernadett SzaboTrưng cầu dân ý ở Hungary về việc tiếp nhận người tị nạn
Trưng cầu dân ý ở Hungary về việc tiếp nhận người tị nạn - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) - Cuộc trưng cầu dân ý ở Hungary nhằm kêu gọi xác định ý kiến của nhân dân về hạn ngạch EU cho việc tái định cư người tị nạn, chỉ có ít hơn 40 phần trăm dân số có quyền bầu cử chủ động đi biểu quyết .

Để kết quả của cuộc trưng cầu ý kiến được công nhận có hiệu lực, cần phải có ít nhất 50 phần trăm công dân tham gia bỏ phiếu.

Đồng thời, trong số những người đã  đi bình chọn, trước  câu hỏi: "Liệu bạn có muốn EU có quyền quy định việc tái định cư bắt buộc của những người không có quốc tịch Hungary ở chính nước này mà không cần sự đồng ý của Quốc hội Hungary hay không?" chỉ có 1,79 %  hay tương đương với 48 nghìn 968 người, trả lời khẳng định. Có 98,21 % — là  2.687.000 542 người  trả lời phủ định.

Di dân ở Hungary - Sputnik Việt Nam
Hungary xác định số phận di dân

Theo kế hoạch của Ủy ban châu Âu, Hungary trong hai năm tới sẽ phải tiếp nhận 2.300 người tỵ nạn.

Cuộc trưng cầu do Thủ tướng Viktor Orban khởi xướng, được biết đến như một người kiên định hoài nghi châu Âu và  kiên quyết chống lại việc tiếp nhận người tị nạn. Ông nói rằng, những hạn ngạch của Liên minh châu Âu đề xuất "hoàn toàn có thể thay đổi bản sắc văn hóa và tôn giáo của châu Âu", và gọi những thi hành tự ý của họ mà không cần sự đồng ý của người dân là "lạm dụng quyền lực".

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала