Ngân hàng Trung ương Nga có thể hạ mức thế chấp cơ bản

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Dmitry Medvedev được «Kênh Một» phỏng vấn
Thủ tướng Dmitry Medvedev được «Kênh Một» phỏng vấn - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng có cơ sở để tiếp tục giảm bớt mức thế chấp cơ bản của Ngân hàng Nga.

«Vào thời điểm này có thể nói rằng đà tăng giá đã chậm lại, lạm phát thấp hơn, và điều đó tạo cơ sở để cho rằng trong triển vọng tương đối ngắn có thể nói đến chuyện giảm mức thế chấp ngân hàng cơ bản, bao gồm cả mức đặt cọc then chốt của Ngân hàng Trung ương», — Thủ tướng Dmitry Medvedev cho biết trong cuộc phỏng vấn của «Kênh Một».

Tiền rub Nga - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Trung ương Nga dự báo tăng trưởng thu nhập người dân trong năm 2017

«Trong trường hợp này, chúng ta đang đi tới mức hoàn toàn chấp nhận được, tôi những muốn nói rằng, đang có mức thế chấp tín dụng hiện đại và văn minh», — Thủ tướng nhận xét.

Ông Medvedev cũng nói thêm rằng Chính phủ sẽ tiếp tục chương trình hỗ trợ cho phép vay tín dụng trả dần với điều kiện thế chấp vừa tầm hơn nữa.

Thế chấp then chốt là tỷ lệ phần trăm theo đó Ngân hàng trung ương cho các ngân hàng thương mại vay tín dụng. Tỷ lệ này đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập mức lãi suất cho vay tiêu dùng đối với công dân và tác động đến trình độ lạm phát trong nước.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала