Nhật Bản không tranh luận về Crưm với Nga tại các cuộc đàm phán về "lãnh địa phía bắc"

TOKYO (Sputnik) - Nhật Bản không bàn luận về Crưm với Nga trong các cuộc đàm phán về "lãnh địa phía bắc"- như Nhật Bản gọi bốn hòn đảo Nam Kuril. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói về điều này tại phiên điều trần quốc hội.

"Chúng tôi kêu gọi cả Nga, cả Ukraina tuân thủ Hiệp định Minsk. Và  một điều này nữa. Với vấn đề các vùng lãnh thổ phía Bắc, chúng tôi đang đàm phán, và đang tiến hành thương thuyết  về một hiệp ước hòa bình. Trong các cuộc đàm phán này, tất nhiên, chúng ta không bàn đến Crưm", — ông nói.

Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Abe nêu quan điểm của Tokyo về phía Nam quần đảo Kuril

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, về vấn đề Crưm ông đã "thể hiện rõ với Tổng thống Putin lập trường của Nhật Bản với tư cách Chủ tịch G7: từ quan điểm thống nhất lãnh thổ quốc gia và chủ quyền, điều đó là sự thay đổi nguyên hiện trạng thông qua lực lượng quân sự, và Nhật Bản đứng về phía trừng phạt".

Đồng thời Thủ tướng nhấn mạnh: quan điểm của Nhật Bản về việc xác định quyền lãnh thổ của bốn hòn đảo vẫn không thay đổi. Ông Abe cũng bác bỏ thông tin gần đây do các phương tiện truyền thông đưa tin trong thời gian qua rằng, Nhật Bản đã sẵn sàng thỏa hiệp bằng cách đồng ý chỉ nhận lại hai hòn đảo trong số đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала